tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-10-2016 Lượt xem : 1599

Đại tiện ra máu là hiện tưởng cảnh báo nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe, nó có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm. Những bệnh về hậu môn – trực tràng thường khiến người bệnh đại tiện ra máu, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên biến chứng khôn lường, Vậy cách chữa đi đại tiện ra máu như thế nào?...

 Đại tiện ra máu là hiện tưởng cảnh báo nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe, nó có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm. Những bệnh về hậu môn – trực tràng thường khiến người bệnh đại tiện ra máu, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên biến chứng khôn lường, Vậy cách chữa đi đại tiện ra máu như thế nào?

Cách chữa đi đại tiện ra máu

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đại tiện ra máu là một hiện tượng liên quan đến các bệnh xảy ra ở hậu môn – trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,…những bệnh này thường làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, đau rát hậu môn, đại tiện ra máu,…

 Chính vì thế, để điều trị hiệu quả hiện tượng này thì người bệnh cần tìm ra nguyên nhân gây ra nó. Từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp với từng bệnh.

 Nếu người bệnh không tìm ra được nguyên nhân gây bệnh thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, khi xét nghiệm các bác sĩ sẽ chuẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Cách chữa đi đại tiện ra máu như thế nào?

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chữa đi đại tiện ra máu bằng những phương pháp điều trị hiệu các bệnh về hậu môn trực tràng:

 - Đối với trường hợp nhẹ: Nếu các bệnh lý gây nên hiện tượng đại tiện ra máu ở mức độ nhẹ, thì các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc để điều trị. Các loại thuốc dùng chữa các bệnh hậu môn trực tràng gồm có thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi,…Sau khi sử dụng thuốc hiện tượng đại tiện ra máu sẽ được thuyên giảm. Tuy mức độ bệnh nhẹ nhưng nếu người bệnh sử dụng sai thuốc có thể bệnh không khỏi mà khiến bệnh trầm hơn. Do đó, người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả.

 - Điều trị bằng kĩ thuật HCPT và PPH: Đây là 2 kĩ thuật áp dụng trong quá trình điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn,…Ưu điểm 2 kĩ thuật này là không đau, an toàn, không làm tổn thương đến hậu môn và các vùng xung quanh, vết thương sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục. Nếu đại tiện ra máu do bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn gây ra thì cần điều trị 2 bệnh này trước, sau khi điều trị thành công người bệnh sẽ không còn thấy tình trạng đại tiện ra máu nữa.

 Với 2 phương pháp trên cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, thành thạo các kĩ thuật điều trị hiện đại, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã chữa đi đại tiện ra máu hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Đại tiện ra máu là dấu hiệu để phát hiện các bệnh lý, do đó khi phát hiện dấu hiệu này thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị.

Cải thiện tình trạng đại tiện ra máu bằng cách nào?

Cách chữa đi đại tiện ra máu bằng kĩ thuật HCPT và PPH

 Để cải thiện tình trạng đi đại tiện ra máu thì người bệnh nên chú ý một số điều dưới đây:

 - Không nên đứng, ngồi quá lâu.

 - Tập thói quen đi đại tiện mỗi ngày.

 - Hạn chế ăn những thực phẩm có tính cay, nóng, uống nhiều rượu, bia, cà phê,…

 - Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

 - Vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày.

 Khuyến cáo: Đại tiện ra máu có thể sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như người bệnh thiếu máu, thậm chí là hoại tử và ung thư hậu môn, do đó đại tiện ra máu cần được phát hiện và khẩn trương điều trị.

 Khi phát hiện đại tiện ra máu, người bệnh nên đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ giúp người bệnh xác định nguyên nhân, chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về cách chữa đi đại tiện ra máu, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy đến gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.