tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-06-2017 Lượt xem : 1466

Đi ngoài ra máu là một hiện tượng xảy ra phổ biến, thường gặp ở những người bị táo bón kinh niên, ăn uống thiếu chất xơ, ngồi nhiều, đứng lâu,…Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, một trong đó là do bệnh trĩ gây ra. Vậy cách chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả là gì?

 Đi ngoài ra máu là một hiện tượng xảy ra phổ biến của bệnh trĩ, thường gặp ở những người bị táo bón kinh niên, ăn uống thiếu chất xơ, ngồi nhiều, đứng lâu,…Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, một trong đó là do bệnh trĩ gây ra. Vậy cách chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả là gì?

Chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả bằng cách nào?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh trĩ là một căn bệnh nguy hiểm, gây khó chịu cho người bệnh như đau vùng hậu môn, rỉ nước vùng hậu môn, đại tiện ra máu tươi kéo dài, dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng.

 Để xác định được phương pháp điều trị bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả thì người bệnh cần tiến hành thăm khám trực tràng hậu môn, nội soi ống hậu môn. Qua thăm khám bác sĩ sẽ chẩn đoán mức độ tổn thương, số lượng, kích thước búi trĩ để xác định phương pháp chữa trị hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu bằng cách nào?

 Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 - Chế độ sinh hoạt: Người bệnh trĩ cần hạn chế làm việc nặng, tránh ngồi lâu, đứng nhiều. Không uống rượu, bia, không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, tiêu. Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, tránh táo bón. Vệ sinh, giữ gìn vùng hậu môn khô thoáng, sạch sẽ.

 Chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý thì sẽ khắc phục được tình trạng chảy máu.

 - Chữa bằng thuốc tại chỗ: Thuốc đặt hậu môn dùng cho các tổn thương nằm trong vùng hậu môn trực tràng.

 - Thuốc toàn thân: Có tác dụng làm bền vững thành mạch.

 - Thuốc làm xơ búi trĩ: Được tiêm vào chân các búi trĩ, vào lớp dưới niêm mạc.

 - Đốt điện: Dùng dao đốt một cực, hai cực hay dòng điện trực tiếp, dưới tác dụng của nhiệt, các búi trĩ sẽ đông lại.

 - Phẫu thuật: Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, khắc phục tình trạng đi cầu ra máu hiệu quả.

 Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh trĩ đi ngoài ra máu, điển hình là đi ngoài ra máu tươi thì người bệnh cần nên đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng những phương pháp phù hợp.

Phòng ngừa bệnh trĩ đi ngoài ra máu như thế nào

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng kỹ thuật PPH và HCPT

 - Hạn chế công việc nặng nhọc: Khi mắc bệnh trĩ đặc biệt là hội chứng bệnh trĩ đi ngoài ra máu người bệnh không nên khiêng vác vật nặng, không nên ngồi quá lâu khi làm việc.

 - Tránh táo bón: Tập đi đại tiện đúng giờ, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, mướp đắng, dưa chuột, cải bắp, táo tây, chuối tiêu, vừng đen,…Uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Giữ tâm trạng luôn thoải mái, tránh cáu giận: Nếu thường xuyên lo âu sẽ làm niêm mạc ruột co bóp, máu không lưu thông là nguyên nhân làm bệnh trĩ đi ngoài ra máu thêm trầm trọng. Luôn giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh viêm nhiễm niêm mạc hậu môn trực tràng.

 - Tập luyện điều độ: Luyện tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc để phòng ngừa bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu.

 - Nếu phát hiện đi ngoài ra máu thường xuyên, càng ngày càng nặng thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trĩ đi ngoài ra máu.

 Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn đối với vấn đề sức khỏe của bạn.