tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2017 Lượt xem : 1480

Đau vai gáy là một triệu chứng liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Nếu không kịp thời nhận biết và điều trị hiện tượng này sớm thì bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn và gây nên những biến chứng có hại. Có thể nhận biết tình trạng này thông qua các triệu chứng của nó, vậy có các triệu chứng đau vai gáy thường gặp nào?

 Đau vai gáy là một triệu chứng liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Nếu không kịp thời nhận biết và điều trị hiện tượng này sớm thì bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn và gây nên những biến chứng có hại. Có thể nhận biết tình trạng này thông qua các triệu chứng của nó, vậy có các triệu chứng đau vai gáy thường gặp nào?

Những triệu chứng đau vai gáy thường gặp

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đau vai gáy không phải là hiện tượng xảy ra phổ biến, tuy không nguy hiểm nhưng nếu kéo dài, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị.

 Giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, những cơ đau nhẹ thường được người bệnh bỏ qua, đến khi cơn đau ngày càng nặng nề và khó chịu thì người bệnh mới tiến hành điều trị. Các chuyên gia cho biết, người bệnh đau vai gáy thường gặp những triệu chứng sau đây:

Các triệu chứng đau vai gáy thường gặp

 - Đau cơ vùng vai, cổ gáy và phần lưng trên là những triệu chứng ban đầu của đau vai gáy. Những cơn đau có thể nhẹ, người bệnh không thể quay thoải mái được. Khi sờ nhẹ ngoài da vùng gáy hoặc ấn lướt cũng có cảm giác đau một cách rõ ràng.

 - Ngủ gặp nhiều khó khăn, nếu nằm về hướng bệnh thì lực của cơ thể còn làm đau thêm, nhưng nếu nằm bên lành thì bên bệnh bị kéo vẫn đau.

 - Khi bệnh nặng hơn, có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt. Khi đau quá mức, các động tác đi lại nhẹ nhàng cũng ảnh hưởng và gây đau.

 Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp cho biết, tùy vào từng mức độ mà người bệnh có những biểu hiện khác nhau. Cơn đau có thể từ vùng gáy lan ra tay, cổ ở một bênh. Mức độ đau từ ít đến nhiều, cơn đau cũng có thể lan xuống bả vai, cánh tay.

 Nhiều trường hợp đau vai gáy kéo dài dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém,…làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 Khi phát hiện những cơn đau ở vị trí vừa nêu trên thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Hỗ trợ điều trị đau vai gáy bằng phương pháp nào?

 Nếu chẳng may bị đau vai gáy thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Điều trị đau vai gáy bằng phương pháp nào?

 Hiện nay, phòng khám chúng tôi dùng dao châm HeNe để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Đây là kỹ thuật tác dụng trực tiếp đến vùng tổn thương, tách kết dính và co cứng, cải thiện tuần hoàn máu, đồng thời khôi phục trạng thái cân bằng động của mô mềm và xương.

 Khi điều trị bằng phương pháp HeNe, các bác sĩ sẽ kết hợp với:

 - Cấy thuốc: Đây là loại thuốc đặt trị được cấy vào huyệt vị, làm tiêu viêm giảm đau, tăng cường miễn dịch hiệu quả.

 - Xoa bóp – bấm nguyệt: Giúp người bệnh giảm đau một cách hiệu quả.

 - Châm cứu: Sử dụng kim vô trùng tác động vào các huyệt đạo, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó các cơn đau sẽ giảm đi.

 Trên đây là những thông tin về các triệu chứng đau vai gáy thường gặp, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất