tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2016 Lượt xem : 1204

Apxe hậu môn là tình trạng ổ mủ hình thành ở hậu môn hay trực tràng do viêm nhiễm. Axe hậu môn tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt nếu không điều trị sớm. Mỗi loại apxe sẽ có cách điều trị khác nhau, chính vì thế người bệnh cần biết được loại apxe mình đang mắc phải là loại nào để điều trị đúng phương pháp và mang lại hiệu quả. Dưới đây là các dạng apxe hậu môn thường gặp...

 Apxe hậu môn là tình trạng ổ mủ hình thành ở hậu môn hay trực tràng do viêm nhiễm. Axe hậu môn tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt nếu không điều trị sớm. Mỗi loại apxe sẽ có cách điều trị khác nhau, chính vì thế người bệnh cần biết được loại apxe mình đang mắc phải là loại nào để điều trị đúng phương pháp và mang lại hiệu quả. Dưới đây là các dạng apxe hậu môn thường gặp.

Một số dạng apxe hậu môn thường gặp

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, căn cứ vào vị trí hình thành apxe mà chúng ta có thể phân thành nhiều loại khác nhau như apxe niêm mạc, apxe hố trực tràng, apxe chậu hông trực tràng, apxe giữa các cơ, apxe dưới da,…Cụ thể như sau:

 * Apxe niêm mạc:

 - Đây là loại apxe nhẹ nhất, được hình thành do hậu quả của bệnh trĩ bị nhiễm trùng hoặc nhức hậu môn trực tràng để.

 - Người bệnh có thể nhận biết loại apxe này qua các biểu hiện như: đau rát hậu môn, trực tràng có một chỗ phồng, mềm khi ấn vào sẽ thấy rất đau.

 - Áp xe niêm mạc có thể tự vỡ ra và tự khỏi, nhưng khi bệnh nặng thì người bệnh cần chích rạch mủ.

Có những dạng apxe hậu môn thường gặp nào?

 * Apxe hố ngồi trực tràng:

 - Nguyên nhân chủ yếu gây nên apxe hố trực tràng là do nhiễm khuẩn qua đường máu,.

 - Loại apxe này thường có biểu hiện như đau vùng hố ngồi, người bệnh sốt cao, đứng ngồi không được.

 - Nếu thăm khám sẽ thấy có một khối u nằm ở một bên vùng hố ngồi trực tràng, ấn vào phía bên thấy có ổ apxe. Có thể điều trị apxe hố ngồi trực tràng bằng cách chích rạch và sau đó đặt ống dẫn lưu mủ ra bên ngoài.

 * Apxe chậu hông trực tràng:

 - Loại apxe này thường do viêm vòi trứng gây nên.

 - Apxe chậu hông trực tràng có thể vỡ qua cơ nâng hậu môn và vào khoang hố ngồi - trực tràng.

 - Điều trị apxe chậu hông trực tràng bằng cách chích rạch qua thành trực tràng.

 * Apxe giữa các lớp cơ:

 - Apxe giữa các lớp cơ làm cho người bệnh đau rát hậu môn, khi thăm khám trực tràng sẽ phát hiện có khối phồng, ấn vào sẽ thấy đau hoặc đau khi rặn đi ngoài.

 - Apxe giữa các lớp cơ được điều trị bằng cách chích thành trực tràng tháo mủ.

 * Apxe dưới da:

 - Apxe dưới da hình thành do nhiễm khuẩn da vùng quanh hậu môn.

 - Người bệnh có thể phát hiện apxe dưới da qua các ổ mủ quanh hậu môn.

 - Áp xe dưới da được điều trị bằng cách chích tháo mủ.

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

 Các chuyên gia cho biết, nếu người bệnh phát hiện các dạng apxe hậu môn này sớm và khẩn trương điều trị thì quá trình chữa bệnh sẽ dễ dàng hơn, nếu người bệnh cứ âm thầm chịu đựng những cơn đau mà không tiến hành điều thì không những điều trị khó mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi các dạng apxe này vỡ mủ mà không xử lí kịp thời có thể dẫn đến việc hình thành các bệnh viêm nhiễm ở hậu môn, thậm chí là hoại tử hoặc ung thư hậu môn.

 Chính vì thế khi phát hiện các dạng apxe hậu môn kể trên thì người bệnh hãy đến những cơ sở y tế uy tín hoặc cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám, các bác sĩ sẽ phân biệt các dạng apxe và chỉ định điều trị theo hướng thích hợp nhất, hiệu quả nhất.

 Trên đây là những thông tin về các dạng apxe hậu môn thường gặp, nếu người bệnh còn điều gì thắc mắc thì hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của phòng khám tư vấn và hỗ trợ.