tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2017 Lượt xem : 2320

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp được chỉ định đối với những trường hợp bệnh nặng vì các phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại kết quả. Hơn thế nữa, nếu không cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ gây nên những biến chứng có hại. Bài viết dưới đây là các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm mà bạn biết.

 Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp được chỉ định đối với những trường hợp bệnh nặng vì các phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại kết quả. Hơn thế nữa, nếu không cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ gây nên những biến chứng có hại. Bài viết dưới đây là các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm mà bạn biết.

Một số biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện nhanh hoặc chậm, kéo dài hoặc biến mất sau vài tháng tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người.

 Dưới đây là một số biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ thoát vị đĩa đệm:

 1. Nhiễm trùng

 Bất kỳ hoạt động phẫu thuật thoát vị, thoái hóa hay đau lưng nào đề cũng có nguy cơ xảy ra biến chứng nhiễm trùng nếu như dụng cụ thực hiện không đảm bảo vệ sinh. Nhiễm trùng có thể xảy ra ở vùng da bị rạch, bên trong đĩa đệm hoặc trong ống cột sống xung quanh các dây thần kinh.

Sau mổ thoát vị đĩa đệm có những biến chứng nào?

 Nếu chẳng may bị nhiễm trùng vùng ngoài da thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, còn nếu nhiễm trùng liên quan đến ống sống hoặc đĩa đệm thì bác sĩ chỉ định phương pháp hút mủ. Sau đó, dùng thêm thuốc kháng sinh để phục hồi nhanh chóng.

 2. Thoát vị đĩa đệm tái phát

 Một số trường hợp sau khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bệnh tái phát trở lại, điều này có thể xảy ra trong 6 tuần đầu tiên sau mổ.

 3. Cơn đau dai dẳng

 Những cơn đau kéo dài ngay cả khi người bệnh không làm việc, các dây thần kinh bị tổn thương do áp lực của các đĩa đệm bị thoát vị thực tế có thể không phục hồi hoàn toàn. Bên cạnh đó, các mô sẹo xung quanh các dây thần kinh sau phẫu thuật cũng gây đau đớn cho người bệnh.

 4. Thoái hóa cột sống

 Bất kỳ tổn thương đĩa đệm nào cũng có thể dẫn đến thoái hóa cột sống, sự vận hành trên một vùng đĩa đệm đã bị cắt bỏ đương nhiên sẽ không được tốt như ban đầu nên dễ dẫn đến thoái hóa cột sống hơn, nhất là cột sống lưng.

 Do đó, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần có những biện pháp bảo vệ khung xương của mình.

Lời khuyên cho người bệnh mổ thoát vị đĩa đệm

Người bệnh phải nghỉ ngơi sau khi mổ thoát vị đĩa đệm để tránh biến chứng xảy ra

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cần được xem xét kỹ lưỡng và cần chú ý đến những lời khuyên dưới đây:

 - Chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bác sĩ lành nghề để tránh tình trạng chảy máu, nhiễm trùng.

 - Nghỉ ngơi trong vòng 6 tháng sau khi phẫu thuật.

 - Có thể sử dụng nẹp lưng, nẹp cổ để tránh va chạm vào phần phẫu thuật

 - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều canxi.

 - Ngoài chế độ ăn uống, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm người bệnh nên thực hiện các bài tập vật lý trị liệu. Tuy nhiên, chỉ nên tập theo những bài mà bác sĩ đã hướng dẫn, tuyệt đối không được tự ý luyện tập những động tác uốn vặn phần cột sống vừa mới phẫu thuật.

 Trên đây là những thông tin về các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm bạn cần biết, nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc chưa được giải đáp trong bài thì hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất