tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2460

Ta, mũi, họng là những cơ quan dễ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, khi thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường thì những cơ quan này dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy, việc phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tai mũi họng sẽ giúp người bệnh có thể bảo vệ sức khỏe cho mình một cách tốt nhất. Để tìm hiểu các bệnh về tai mũi họng thường gặp thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Ta, mũi, họng là những cơ quan dễ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, khi thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường thì những cơ quan này dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy, việc phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tai mũi họng sẽ giúp người bệnh có thể bảo vệ sức khỏe cho mình một cách tốt nhất. Để tìm hiểu các bệnh về tai mũi họng thường gặp thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những bệnh về tai mũi họng thường gặp

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc chăm sóc, đề phòng và điều trị các bệnh về tai mũi họng sớm sẽ giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Dưới đây là một số bệnh lý về tai mũi họng thường gặp:

 1. Viêm amidan

 Amidan là những tế bào lympho bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Khi amidan bị viêm nhiều lần, khả năng chống vi khuẩn sẽ bị yếu đi.

Viêm amidan là căn bệnh về tai mũi họng thường gặp

 Khi bị viêm amidan người bệnh cảm thấy mệt mỏi, họng đau, nuốt khó, khạc đờm hoặc sốt,…Nếu kéo dài tình trạng này thì amidan sẽ sưng to và viêm nặng.

 Những trường hợp bệnh nặng, việc cắt bỏ amidan là điều cần thiết để hạn chế những ảnh hưởng từ nó. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi cắt amidan thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

 2. Viêm xoang

 Là căn bệnh xảy ra do sự viêm nhiễm niêm mạc ở trong xoang. Khi đó sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn ở các lỗ thông xoang. Viêm xoang được chia làm 2 loại chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

 Khi phát hiện những triệu chứng của viêm xoang thì người bệnh nên đến những cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 3. Viêm tai giữa

 Đây là căn bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là đối với trẻ em dưới 4 tuổi. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm xương chũm, có thể gây điếc,…

 Do đó, khi phát hiện viêm tai giữa thì người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ để kiểm tra.

 4. Viêm mũi dị ứng

 Đây cũng là căn bệnh dễ mắc phải trong cuộc sống hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này là do sự thay đổi của thời tiết, môi trường, nấm mốc,…

 Viêm mũi dị ứng tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc thường ngày. Do đó, người bệnh nên có biện pháp điều trị kịp thời và phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.

Viêm mũi dị ứng gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh

Biện pháp phòng tránh các bệnh về tai mũi họng

 Để không mắc phải những căn bệnh trên thì người bệnh cần phòng tránh theo những cách dưới đây:

 - Vệ sinh tai mũi họng bằng nước muối: Nên vệ sinh mũi, họng bằng cách súc miệng nước muối hoặc xịt nước muối biển 3-4 lần mỗi ngày. Khi dùng nước muối vệ sinh cần hỏi qua ý kiến của bác sĩ về liều lượng dùng.

 - Đeo khẩu trang khi đi ra đường, hạn chế tiếng ồn bên ngoài tác động trực tiếp đến tai.

 - Thường xuyên thăm khám tai mũi họng tại các cơ sở y tế uy tín nhằm sớm phát hiện những căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư thực quản,…

 - Khi thời tiết thay đổi, nhất là mùa lạnh cần giữ ấm cổ, nhất là đối với trẻ em.

 Khi mắc phải bất cứ căn bệnh nào về tai mũi họng thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời. Khoa tai mũi họng của phòng khám chúng tôi luôn có những bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh ngiệm trong điều trị bệnh cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi bệnh hiệu quả.

 Hy vọng những thông tin trên đây về các bệnh về tai mũi họng thường gặp sẽ giúp người bệnh có thêm kiến thức và phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.