tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-04-2017 Lượt xem : 6360

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nhiều người cho rằng, chỉ khi quan hệ thông qua cơ quan sinh dục thì mới có thể bị lây nhiễm, tuy nhiên thực tế cho thấy nếu nam và nữ có hành vi quan hệ tình dục bằng miệng thì vẫn có thể bị nhiễm sùi mào gà, những triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện ở miệng. Vậy biểu hiện và dấu hiệu sùi mào gà ở miệng là gì?

 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nhiều người cho rằng, chỉ khi quan hệ thông qua cơ quan sinh dục thì mới có thể bị lây nhiễm, tuy nhiên thực tế cho thấy nếu nam và nữ có hành vi quan hệ tình dục bằng miệng thì vẫn có thể bị nhiễm sùi mào gà, những triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện ở miệng. Vậy biểu hiện và dấu hiệu sùi mào gà ở miệng là gì?

Bệnh sùi mào gà có những biểu hiện và dấu hiệu nhận biết nào?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra, đây là loại virus xâm nhập vào cơ thể bằng những con đường như quan hệ tình dục không an toàn, hôn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mang bệnh,…Trong đó, quan hệ tình dục không an toàn là con đường chủ yếu lây truyền bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng có những biểu hiện nào?

 Sau khi người khỏe mạnh quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào. Tuy nhiên, ban đầu bệnh sẽ không có những dấu hiệu gì bất thường, nên người bệnh thường nhầm lẫn là đang gặp vấn đề về miệng.

 Thông thường thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở miệng là 1-9 tháng, tuy không có biểu hiện gì đặc biệt nhưng người bệnh vẫn có thể truyền bệnh cho người khác.

 Sau giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng bắt đầu xuất hiện những biểu hiện như:

 - Biểu hiện ở lưỡi và amidan: Khi mắc sùi mào gà ở miệng, người bệnh sẽ cảm thấy lưỡi và amidan bị tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Biểu hiện này thường khiến người bệnh nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng.

 - Biểu hiện bệnh ở lợi, môi, lưỡi,…những bộ phận này bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo, gây lở loét. Nếu không can thiệp điều trị sớm thì những mụn đơn lẻ này sẽ phát triển lan rộng tạo thành từng mảng xù xì, có màu hồng hoặc trắng như sùi mào gà.

 - Ngoài ra, người bệnh còn nhận biết được bệnh qua các dấu hiệu như nuốt nước bọt hoặc khi ăn uống sẽ bị đau, hàm đau và sưng tấy.

 Nếu người bệnh không quan tâm và phát hiện những triệu chứng này và điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ gây ra các biến chứng như viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng, việc ăn uống trở nên khó khăn, nguy hiểm hơn sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng nếu để bệnh lâu không điều trị.

Sùi mào gà ở miệng có điều trị được không?

 Do đó, các chuyên gia khuyên người bệnh khi có những biểu hiện của sùi mào gà ở miệng thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị.

 Hiện nay, bệnh sùi mào gà được điều trị bằng phương pháp nội khoa đối với trường hợp nhẹ, những trường hợp nặng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phương pháp ngoại khoa. Những thủ thuật ngoại khoa được áp dụng như đốt điện, laser,…để hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng.

 Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị dứt điểm. Do đó, người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp ALA – PDT.

 Với phương pháp này, bác sĩ sẽ loại bỏ những tổn thương trên da và tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh bên trong, không xâm lấn sang các bộ phận khác. Bên cạnh đó, phương pháp này còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hạn chế khả năng bệnh tái phát.

 Trên đây là những thông tin về biểu hiện và dấu hiệu sùi mào gà ở miệng, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn và hỗ trợ.