tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-04-2017 Lượt xem : 2583

“Sùi mào gà – nhắc đến đã nổi da gà” là câu nói ví von nhưng đầy ngụ ý của nhiều người. Bởi, đây là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây vô sinh, nguy cơ ung thư gây tử vong. Vì thế, nhận biết những biểu hiện của sùi mào gà để phát hiện và điều trị kịp thời là cách tối ưu trong bảo vệ sức khỏe bản thân. Vậy biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà là gì?

“Sùi mào gà – nhắc đến đã nổi da gà” là câu nói ví von nhưng đầy ngụ ý của nhiều người. Bởi, đây là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây vô sinh, nguy cơ ung thư gây tử vong. Vì thế, nhận biết những biểu hiện của sùi mào gà để phát hiện và điều trị kịp thời là cách tối ưu trong bảo vệ sức khỏe bản thân. Vậy biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà là gì?

Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà là gì?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV gây ra, loại vi rút này lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, lây qua tiếp xúc vết thương hở hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

 Hiện có hơn 100 chủng vi rút HPV, trong đó có 40 tuýp vi rút gây bệnh ở cơ quan sinh dục, hơn 15 tuýt vi rút HPV dạng “cực độc” có nguy cơ gây các bệnh ung thư tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng.

Vi rút HPV

 Đến nay, bệnh sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, nhưng có thể chữa khỏi bằng các phương pháp nội ngoại khoa. Việc điều trị có hiệu quả càng cao khi điều trị càng sớm, và ngược lại. Vì thế, nhận biết những dấu hiệu lâm sàng của bệnh sùi mào gà để kịp thời phát hiện và xử lý là cách tốt để tránh ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà gây ra.

 Những biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà:

  Giai đoạn ủ bệnh

 Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người, rồi mới phát bệnh. Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà có những biểu hiện lâm sàng như sau:

  Xuất hiện các nốt mụn nhỏ, hơi nhô lên cao, chứa dịch mủ và có màu hồng nhạt.

  Những nốt mụn mọc riêng lẻ với nhau với mật độ tăng dần theo thời gian

  Giai đoạn này, các nốt mụn sùi không gây tổn thương lắm, nhưng sẽ có cảm giác ngứa ngáy nhẹ, nếu không để ý, người bệnh sẽ không phát hiện ra.

Hình ảnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

  Giai đoạn phát bệnh

 Sau thời gian ủ bệnh, có nốt mụn sùi mào gà sẽ phát triển mạnh mẽ ở những khu vực đã nhiễm bệnh như: bộ phận sinh dục nam – nữ, hậu môn, mắt, tay, chân,… Những dấu hiệu lâm sàng sau:

  Các nốt mụn sùi phát triển mạnh, u nhú lên như hạt gạo, mềm, có màu hồng nhạt, màu xám, xám vàng,.

  Các nốt mụn chứ dịch mũ, khi lấy tay đè lên thì tiết ra dịch hoặc máu

  Theo thời gian, chúng liên kết với nhau thành từng mảng trông như màu gà hay hoa súp lơ

  Khi có ma sát làm vỡ khối u nhú sẽ gây viêm loét, đau đớn, ngứa ngáy khó chịu.

 Khi thấy những biểu hiện như trên xuất hiện trên cơ thể, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng có thể xảy ra.

 Lời khuyên từ các chuyên gia

 Ngay sau khi thấy cơ thể có các nốt mụn sùi, có mũ, màu hồng nhạt, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra, xử lý và điều trị bệnh hiệu quả, tránh nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí tử vong do sùi mào gà gây ra.

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn lo lắng về vấn đề trên hoặc cần tư vấn bệnh tình của bản thân thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới hoặc tổng đài tư vấn 24/24 giờ số 08 03 778 555.