tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1498

Hỉ mũi ra máu là một trong những dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở vùng xoang mũi mà mọi người cần hết sức chú ý. Thế thì tình trạng hỉ mũi ra máu là dấu hiệu của những bệnh lý nào ? Nhằm chia sẻ với mọi người về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hỉ mũi ra máu là một trong những dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở vùng xoang mũi mà mọi người cần hết sức chú ý. Thế thì tình trạng hỉ mũi ra máu là dấu hiệu của những bệnh lý nào ? Nhằm chia sẻ với mọi người về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hỉ mũi ra máu biểu hiện bệnh lý nguy hiểm bạn đừng nên coi thường ?

Theo như chia sẻ của các chuyên gia y tế bệnh tai mũi họng cho biết thì tình trạng hỉ mũi ra máu là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau nhưng chủ yếu thường do những bệnh lý sau:

Viêm mũi dị ứng: Người bệnh sẽ gặp tình trạng hắt hơi, sổ mũi có mũi khi tiếp xúc với những yếu tố gây ra tình trạng dị ứng như khói bụi, phấn hoa, lông động vật, mùi thơm hay mùi hôi khó chịu.

Viêm mũi họng xuất tiết: Một nguyên nhân nữa gây ra tình trạng hỉ mũi ra máu là do bệnh lý viêm mũi họng xuất tiết, bệnh có thể kèm theo những biểu hiện như ngạt mũi, tắc mũi, khó thở phù nề niêm mạc mũi.

 

Hỉ mũi ra máu dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Viêm đa xoang: Khi gặp phải bệnh lý này người bệnh thường có biểu hiện chảy mũi đặc hoặc loãng có mùi hôi, dịch mũi có màu vàng hoặc xanh đôi khi có lẫn với máu. Người bệnh có thể gặp tình trạng nghẹt mũi một bên hoặc hai bên.

Polyp mũi: Bệnh lý này là tình trạng khối u lành tính xuất hiện ở xoang mũi hoặc hốc mũi. Bệnh thường gây ra tình trạng nghẹt mũi và tắc mũi. Khi bệnh càng nặng có thể sẽ gây ra khó thở, chảy nước mũi nhất là khi trời lạnh hoặc thời tiết thay đổi.

Ung thư vòm họng: Khi gặp tình trạng ung thư vòm họng người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng nghẹt một bên mũi kèm theo tình trạng chảy dịch nhầy hoặc chảy máu mũi. Tình trạng nghẹt tắc mũi xuất hiện lâu ngày sẽ dẫn nhiều vấn đề cho sức khỏe nguy hiểm tới cả tính mạng.

Ngoài những nguyên nhân gây ra tình trạng hỉ mũi ra máu thì cũng có những yếu tố khác gây ra tình trạng này như thời tiết, thói quen ngoáy mũi, có vật thể lạ trong mũi…Để xác định chính xác nguyên nhân hỉ mũi ra máu thì người bệnh cẩn chủ động thăm khám và áp dụng phương pháp khắc phục tình trạng này thích hợp.

Phương pháp điều trị hỉ mũi ra máu hiệu quả.

Để giúp cải thiện tình trạng hỉ mũi ra máu cũng như tránh những biến chứng của tình trạng này thì người bệnh cần chủ động thăm khám cũng như áp dụng phương pháp điều trị bệnh một cách thích hợp.

Để giúp điều trị hỉ mũi ra máu thì người bệnh có thể áp dụng các phương pháp điều trị y khoa một cách thích hợp và an toàn. Riêng tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Văn Kiệt đang áp dụng kỹ thuật điều trị hỉ mũi ra máu như:

Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp điều trị tình trạng hỉ mũi ra máu bằng thuốc với những tình trạng viêm mũi dị ứng hay Polyp mũi ở mức độ nhẹ chưa có những chuyển biến nặng. Thường là các loại thuốc uống kết hợp vùng thuốc xịt rửa mũi. Người bệnh cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để phát huy tác dụng tốt nhất của thuốc.

Điều trị bằng kỹ thuật Plasma: Phương pháp này sử dụng nguồn điện xoay chiều để điều trị bệnh với việc sử dụng dòng điện để tạo ra nặng lượng sóng raido và tiếp xúc với tế bào bị viêm nhiễm. Những đám mây điện này sẽ truyền năng lượng giúp điều trị bệnh loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh mà không làm ảnh hưởng tới các mô lành.

 

Phương pháp điều trị hỉ mũi ra máu an toàn hiệu quả nhanh chóng

Ưu điểm của kỹ thuật Plasma trong điều trị hỉ mũi ra máu.

Đặc biệt việc điều trị triệu chứng hỉ mũi ra máu bằng kỹ thuật Plasma còn có nhiều ưu điểm như:

Mang lại hiệu quả cao: Kỹ thuật điều trị giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh lên tới 98% so với các phương pháp truyền thống. Giúp xác định mô tổn thương tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh một cách chính xác.

Đảm bảo thẩm mỹ hạn chế tình trạng đau đớn: Với nguồn nhiệt độ thấp thì kỹ thuật này sẽ hạn chế cơn đau và tránh những nguy hiểm cho mũi và tái tạo được những mô mới một cách nhanh chóng.

Thời gian điều trị bệnh nhanh chóng: Thường thì việc điều trị hỉ mũi ra máu bằng kỹ thuật Plasma chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút và người bệnh có thể về nhà ngay mà không cần nằm viện.

Chi phí điều trị hợp lý: Mức chi phí điều trị bằng kỹ thuật Plasma cũng ở mức phù hợp không quá tốn kém cho người bệnh.

Để có thể lựa chọn cũng như áp dụng phương pháp điều trị tình trạng hỉ mũi ra máu một cách hợp lý và an toàn thì người bệnh cần chủ động lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng và uy tín.

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Văn Kiệt sẽ là một trong những địa chỉ thăm khám chất lượng, an toàn mà người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn thăm khám và điều trị. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường thăm khám chất lượng, dịch vụ y tế đảm bảo.

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề hỉ mũi ra  máu sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích. Để khắc phục tình trạng bệnh một cách an toàn, hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe.

B.S