tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-09-2017 Lượt xem : 1268

Việc mang thai đôi khi cũng khiến chị em lo ngại. Đặc biệt là khi điều kiện kinh tế chưa đủ hoặc còn quá trẻ để có con. Trong những trường hợp như vậy thì việc lựa cho cách tránh thai là tốt nhất. Vậy những biện pháp tránh thai an toàn là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Việc mang thai đôi khi cũng khiến chị em lo ngại. Đặc biệt là khi điều kiện kinh tế chưa đủ hoặc còn quá trẻ để có con. Trong những trường hợp như vậy thì việc lựa cho cách tránh thai là tốt nhất. Vậy những biện pháp tránh thai an toàn là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Những biện pháp tránh thai an toàn

Biện pháp tránh thai là một thuật ngữ dùng để mô tả các phương pháp giúp phòng ngừa thai. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau. Mỗi phương pháp có thể phù hợp với một số người nhất định nhưng lại có thể không phù hợp với những người khác.

Các biện pháp tránh thai phổ biến là:

1. Tính ngày an toàn

Tùy theo cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà chu kỳ nguyệt san của chị em thường kéo dài 28 - 35 ngày. Đối với những phụ nữ có vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh.

Tính ngày an toàn để tránh thai tự nhiên

Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối. Do đó, nếu quan hệ vào những ngày an toàn thì chị em không cần lo về vấn đề mang thai.

2. Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là một phương pháp tránh thai tự nhiên đã được áp dụng từ lâu. Tỉ lệ mang thai chỉ từ 3 - 4%. Theo đó, khi quan hệ gần xuất tinh thì nam giới rút dương vật và thực hiện xuất tinh bên ngoài.

Tuy nhiên, đối với cách này đòi hỏi người đàn ông phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo. Đồng thời, hạn chế của phương pháp này là cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong đời sống chăn gối.

3. Sử dụng bao cao su

Cách phổ biến và an toàn nhất để không có thai ngoài ý muốn là mang bao cao su. Bao cao su là một dụng cụ có hình trụ bằng màng mỏng, thường làm bằng cao su và được lồng vào dương vật khi quan hệ tình dục.

Ngoài chức năng tránh thai, bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, bệnh phụ khoa. Thậm chí cả HIV/ AIDS.

Tránh thai bằng bao cao su

4. Cho con bú đủ 6 tháng đầu sau sinh

Khi chị em mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này chưa có kinh trở lại và đang cho con bú thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Điều kiện của phương pháp này là: con dưới 6 tháng tuổi, phải cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cho bú liên tục, chưa có kinh trở lại.

Dù là phương pháp an toàn nhưng cũng có hạn chế là nếu một trong 3 điều kiện thay đổi thì tác dụng ngừa thai sẽ không còn nữa.

5. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Nó có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng.

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

6. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng và lựa chọn. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý rằng, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp, chị em nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Trên đây là những chia sẻ về biện pháp tránh thai an toàn. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất