tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 2436

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại em đang gặp phải một vấn đề nhưng em không biết phải xử trí ra sao, mong bác sĩ giải đáp dùm em. Chuyện là, 2 tháng trở lại đây em có đi thực hiện phá thai khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi bằng phương pháp nạo hút thai, sau khi thực hiện phá thai thì em...

 Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại em đang gặp phải một vấn đề nhưng em không biết phải xử trí ra sao, mong bác sĩ giải đáp dùm em. Chuyện là, 2 tháng trở lại đây em có đi thực hiện phá thai dưới 7 tuần tuổi bằng phương pháp nạo hút thai, sau khi thực hiện phá thai thì em phát hiện mình bị đau bụng dữ dội nên thực hiện đi tái khám thì được bác sĩ cho biết em đang gặp phải biến chứng nhau cài răng lược. Em chưa hiểu rõ biến chứng nhau cài răng lược là gì? và em nên sử dụng phương pháp nào để điều trị biến chứng này? Xin cảm ơn! (Minh Hoàng - 27 tuổi - TPHCM).

Biến chứng nhau cài răng lược là gì?

 Trả lời: Chào bạn Hoàng! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm và gửi thư thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, vấn đề của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau:

 Theo các chuyên gia khoa phụ sản của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, nhau cài răng lược là một trong những biến chứng nguy hiểm của việc can thiệp phá thai không an toàn.

 Biến chứng này thường gặp phải ở những thai phụ thực hiện phá thai bằng phương pháp nạo phá thai thai thủ công, hoặc thực hiện phá bỏ thai nhi bằng phương pháp nạo hút tại những cơ sở "chui", các trang thiết bị y tế không đảm bảo chất lượng,...

1. Vì sao gặp phải biến chứng rau cài răng lược?

Biến chứng nhau cài răng lược là gì?

 Phụ nữ khi mang thai sẽ hình thành nên bánh nhau với mục đích cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống thai nhi. Thông thường, trong quá trình sinh nở, bánh nhau sẽ tự bong tróc một cách tự nhiên.

 Nhau cài răng lược là hiện tượng nhau thai bám chặt vào thành tử cung, không tự bong ra khi thai nhi ra đời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và phá thai không an toàn là một trong số những nguyên nhân phổ biến.

 Nguyên nhân là do quá trình phá thai không an toàn khiến lớp niêm mạc tử cung bị mỏng đi và chịu tổn thương nghiêm trọng. Khi phôi thai hình thành, lớp niêm mạc không đủ dày nên bánh rau phải bám sâu vào lớp cơ tử cung gây nên bệnh lý nhau cài răng lược.

 Theo ý kiến chia sẽ từ các chuyên gia phụ sản thì đây là một bệnh lý nguy hiểm trong quá trình mang thai và bắt buộc phải xử lý càng sớm càng tốt để kịp thời ngăn chặn nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Vậy làm cách nào để điều trị biến chứng nhau cài răng lược này?

2. Hướng điều trị hiệu quả biến chứng rau cài răng lược

       Hiện nay, để điều trị chứng nhau cài răng lược cần được căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, mức độ xâm lấn vào cơ tử cung, vị trí rau bám và đặc biệt là nhu cầu sinh đẻ của bệnh nhân.

       Nếu diện tích rau bám không nhiều và thai phụ còn trẻ, vẫn có nhu cầu sinh con tiếp theo thì các bác sĩ sẽ xem xét đến phương pháp bảo tồn tử cung, mổ lấy thai sớm ở tuần thứ 34.

Làm gì khi gặp phải tình trạng nhau cài răng lược?

       Tuy nhiên, nếu mức độ bám của rau quá nhiều và chặt, bắt buộc các bác sĩ phải cắt bỏ tử cung và các mô xung quanh để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ nhưng song song là tình trạng vô sinh vĩnh viễn.

 Như vậy, qua bài viết trên có thể thấy việc thực hiện nạo phá thai không an toàn gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, các tổn thương ở cổ tử cung, hoặc tử cung có thể sẽ gây ra những hậu quả nặng nề có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

 Do đó, các chuyên gia phụ sản của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyến cáo: Nếu chị em vô tình mang thai ngoài ý muốn và đang có nhu cầu phá bỏ thai nhi thì cần chú ý lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng cao, có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, cùng với đó là các phương pháp phá thai an toàn để can thiệp đình chỉ thai kỳ khi có nhu cầu.

 Nếu chị em nào đang có nhu cầu đình chỉ thai, bỏ thai an toàn, không đau đồng thời không gặp phải biến chứng thì chị em có thể trực tiếp tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi tự tin là cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn cho chất lượng phòng khám, chất lượng y tế và chất lượng sức khỏe của bệnh nhân.

 Mong rằng những thông tin về biến chứng nhau cài răng lược do phá thai dưới 7 tháng tuổi không an toàn, sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho bạn Hoàng, cũng như những chị em mang thai ngoài ý muốn và có nhu cầu đình chỉ thai kỳ.

 Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến biến chứng nhau cài răng lược do phá thai dưới 7 tuần tuổi không an toàn, hay bất cứ thông tin nào liên quan đến phá thai 12 tuần tuổi, chi phí phá thai... bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.