tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-12-2016 Lượt xem : 1691

Viêm xoang là bệnh xảy ra phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đa số là do nhiễm trùng. Bệnh viêm xoang nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Nếu nhận biết bệnh sớm thì có thể điều trị đơn giản bằng thuốc, vậy bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

 Viêm xoang là bệnh xảy ra phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đa số là do nhiễm trùng. Bệnh viêm xoang nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Nếu nhận biết bệnh sớm thì có thể điều trị đơn giản bằng thuốc, vậy bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

Bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra như do viêm mũi, cảm cúm, do chấn thương ảnh hưởng đến niêm mạc xoang,…tùy vào từng nguyên nhân kết hợp với việc chẩn đoán mức độ bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Bị viêm xoang nên uống thuốc gì?

 Thông thường, bệnh viêm xoang cấp tính được điều trị bằng thuốc. Để biết tình trạng viêm xoang của mình cần uống thuốc gì để chấm dứt thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn loại thuốc sử dụng.

 Bệnh viêm xoang có thể điều trị bằng những loại thuốc sau đây:

 1. Thuốc kháng sinh

 – Điều trị kháng sinh uống: Đối với những trường hợp viêm xoang do vi khuẩn và nấm thì bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh được sử dụng dưới hình thức uống chỉ áp dụng hiệu quả đối với viêm xoang cấp tính.

 - Điều trị kháng sinh uống dài ngày: Đối với viêm xoang mãn tính thì cần uống thuốc kháng sinh trong thời gian dài, thời gian điều trị có thể là 3 tháng.

 2. Thuốc đặc trị bệnh viêm xoang

 - Những trường hợp mắc viêm xoang không phải do vi khuẩn và nấm thì sẽ sử dụng thuốc đặc trị viêm xoang để chấm dứt bệnh. Có thể kể các loại thuốc như thuốc trị nghẹt mũi, thuốc thông mũi, thuốc làm loãng dịch tiết,…

 - Với những trường hợp viêm xoang do cảm cúm thì chỉ cần uống thuốc trị cảm cúm thông thường, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng,…

 Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc uống thì người bệnh cũng nên sử dụng kèm thêm các loại thuốc xịt mũi, nhỏ mũi, và vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý. Tránh để mũi tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, hóa chất bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Những lưu ý khi uống thuốc điều trị viêm xoang

Khi uống thuốc nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chi biết, để chấm dứt bệnh viêm xoang hiệu quả thì cần có sự phối hợp giữa bác sĩ chuyên khoa và người bệnh. Sau khi thăm khám, chẩn đoán bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị thích hợp.

 Trong quá trình uống thuốc người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, uống đúng giờ. Uống thuốc trước bữa ăn hay sau bữa ăn tùy thuộc vào từng loại thuốc, do đó người bệnh nên uống theo sự chỉ dẫn trên toa thuốc.

 - Người bệnh không được bỏ thuốc giữa chừng vì một số trường hợp uống thuốc được một thời gian thấy các triệu chứng biến mất nên ngưng thuốc, đã khiến bệnh tái phát sau đó. Vì vậy, người bệnh cần uống cho đến khi hết thuốc.

 - Sau khi sử dụng hết thuốc mà bác sĩ đã chỉ định thì người bệnh nên đi tái khám để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe đã hết bệnh hẳn chưa, để tránh bệnh tái phát.

 - Trong quá trình uống thuốc, nếu gặp phải bất cứ phản ứng phụ nào hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để có hướng xử lí kịp thời.

 Trên đây là những thông tin về bị viêm xoang nên uống thuốc gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp.