tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1328

Phụ nữ mang thai là dối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất, do thai nhi phát triển và chèn ép lên dây tình mạch tại vùng chậu dẫn đến bệnh trĩ. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Vậy bị trĩ ngoại có sinh thường được hay không? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây

 Phụ nữ mang thai là dối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất, do thai nhi phát triển và chèn ép lên dây tình mạch tại vùng chậu dẫn đến bệnh trĩ. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Vậy bị trĩ ngoại có sinh thường được hay không? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây

Bị trĩ ngoại có sinh thường được hay không

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bênh trĩ ngoại là hiện tượng các búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ được. Thai phụ bị trĩ ngoại sinh thường được hay không còn tùy thuộc vào thể trạng cũng như tình hình súc khỏe của thai phụ.

Bị trĩ ngoại có sinh thường được không

 - Thai phụ bị trĩ ngoại nhẹ: Nếu thai phụ được chẩn đoán bị trĩ ngoại nhẹ thì, các bác sĩ sẽ để chị em chọn phương pháp sinh thường. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc sinh thường sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh vì khi chị em sinh, thai phụ sẽ phải rặn nhiều để thai nhi có thể ra ngoài, nếu việc này kéo dài trong nhiều giờ liền sẽ khiến cho hậu môn chịu áp lực rất lớn, các búi trĩ sẽ theo đó và bị đẩy ra ngoài nhiều hơn.

 - Thai phụ bị trĩ ngoại nặng: Khi thai phụ nằm trong trường hợp này, chị em nên chọn cách sinh mổ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho hai mẹ con. Vì khi sinh, các búi trĩ đã có dấu hiệu sa trĩ, mưng mủ nếu thai phụ sinh thường và rặn trong nhiều giờ sẽ rất nguy hiểm.

 Để hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau khi sinh, thai phụ nên tham khảo thật kỹ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Lời khuyên cho thai phụ bị bệnh trĩ

 Khi chị em bị trị trong thời gian mang thai, các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên chị em một số điều sau đây:

 - Thai phụ nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, hoa quả.

 - Chị em mang thai nên vận động nhẹ nhàng, đi bộ hoặc tập một vài động tác yoga vào mỗi buổi sáng giúp cho thai phụ cải thiện được tình trạng bệnh.

Nên tập Yoga khi mang thai để cải thiện tình trạng bệnh trĩ

 - Tuyệt đối không được sử dụng các chát kích thích như cà phê, rượu, bia và các đồ ăn cay nóng ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

 - Chị em nên tập thói quen đi lại nhiều lần trong ngày, tráng ngồi hoặc thai phụ nằm quá lâu.

 - Tập những bài tập thể dục đúng cách rất tốt cho chị em mang thai.

 - Nên giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi đại tiện. Chị em nên dùng nước ấm để vệ sinh lỗ hậu môn và quanh vùng môn, sau đó dùng khăn mềm lau khô, tránh để vùng hậu môn ẩm ướt.

 - Chị em nên nhịn đi đại tiện vì như thế sẽ khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

 - Nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ dùng một số loại thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi ngoài da để chống nhiễm trùng, giúp chị em hạn chế được một số biến chứng trước và sau sinh.

 - Luôn giữ cho tâm lý thật thoải mái, tránh căng thẳng hay lo sợ quá nhiều về căn bệnh.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề bị trĩ ngoại có sinh thường được hay không? Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tư vấn trực tiếp.