tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-07-2017 Lượt xem : 2333

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài con đường chính này, thì bệnh sùi mào gà còn lây truyền qua nhiều con đường khác. Vậy bị sùi mào gà có được giặt quần áo chung 1 chậu không?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài con đường chính này, thì bệnh sùi mào gà còn lây truyền qua nhiều con đường khác. Vậy bị sùi mào gà có được giặt quần áo chung 1 chậu không?

Bị sùi mào gà có được giặt quần áo chung 1 chậu không?

 Sùi mào gà được gây nên bởi virus Human Papillama (HPV). Con đường lây truyền chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

 Trên thực tế, ngoài con đường lây nhiễm chính thông qua quan hệ tình dục thì sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm ngoài con đường tình dục khác.

 Những tác nhân có thể là:

Bị sùi mào gà có nên giặt quần áo chung chậu không?

 - Dùng chung đồ lót.

 - Dùng chung khăn tắm.

 - Dùng chung bồn cầu.

 - Tiếp xúc trực tiếp với người bị sùi mào gà.

 - Truyền từ mẹ sang con,...

 Do đó, thắc mắc bị sùi mào gà có được giặt quần áo chung 1 chậu không thì các chuyên gia trả lời là không nên. Vì điều này có khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác. Do đó, để tránh lây nhiễm cho người khác, người bệnh nên cẩn thận thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Cách phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà

 - Không để người thân tiếp xúc trực tiếp với vùng bị nhiễm bệnh của mình.

 - Không để người thân sử dụng chung đồ lót, khăn tắm của mình. Tốt nhất là để riêng và giặt đồ riêng để tránh trường hợp bị lây nhiễm qua đường này.

 - Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm bằng hóa chất tẩy rửa sau khi đi vệ sinh cá nhân để người thân không vô tình tiếp xúc với virus mang bệnh ngay sau đó.

Làm gì khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên rằng, khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì mọi người nên thực hiện những điều dưới đây:

 - Duy trì tâm lý ổn định

 Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, sau khi bị nhiễm bệnh, bạn nên giữ tâm lý ổn định. Không tùy tiện dùng thuốc để làm giảm các triệu chứng.

 - Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám

 Sau khi phát hiện bị nhiễm virus sùi mào gà thì người bệnh nên nhanh chóng tìm cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội uy tín để thăm khám. Bác sĩ sẽ chẩn đoán mức độ bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên khuyên bạn tình đi khám chung để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

Khi bị nhiễm sùi mào gà người bệnh nên nhanh chóng đi khám ngay

 - Tránh quan hệ tình dục

 Trong suốt quá trình điều trị người bệnh cần tránh quan hệ tình dục để mang lại hiệu quả cao hơn.

 - Có chế độ nghỉ ngơi trong suốt thời gian điều trị

 Sau khi điều trị người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chế độ ăn uống để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

 - Giữ gìn vệ sinh cá nhân luôn sạch sẽ, thoải mái

 Trong thời gian điều trị, người bệnh nên vệ sinh vùng bệnh sạch sẽ, khô ráo để tránh tình trạng lây nhiễm lan rộng. Không nên dùng các loại xà phồng có chất tẩy rửa vì sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.

 Trên đây là những thông tin về bị sùi mào gà có được giặt quần áo chung 1 chậu không? Nếu còn điều gì thắc mắc thêm về vấn đề này thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.