tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-05-2017 Lượt xem : 1959

Bị sùi mào gà có cho con bú được không? Là thắc mắc của rất nhiều sản phụ mang trong mình căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Giải đáp cho câu hỏi này, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã có những chia sẽ cụ thể trong bài viết sau.

Bị sùi mào gà có cho con bú được không? Là thắc mắc của rất nhiều sản phụ mang trong mình căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Giải đáp cho câu hỏi này, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã có những chia sẽ cụ thể trong bài viết sau.

Bị sùi mào gà có cho con bú được không?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh và không chừa bất kỳ đối tượng nào. Sùi mào gà sinh ra bởi loại vi rút mang tên HPV. Loại vi rút này sau khi tấn công và cơ thể sẽ trải qua thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng từ 2-9 tháng (tùy cơ địa từng người) rồi phát bệnh mạnh mẽ.

 

Mời bạn xem thêm:

 

Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, thông qua việc tiếp xúc với niêm mạc da đã có bệnh. Trước khi trả lời câu hỏi “Bị sùi mào gà có cho con bú được không?”, bạn cần nắm rõ về những con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà.

 

Bị sùi mào gà có cho con bú được không?

 Những con đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà:

  Lây truyền khi quan hệ tình dục: Vi rút HPV sẽ tấn công nếu bạn có quan hệ tình dục không chung thủy, quan hệ không an toàn, không sử dụng biện pháp bảo vệ, quan hệ mạnh bạo, quan hệ bằng miệng với người bệnh sùi mào gà.

  Lây truyền trực tiếp: Sùi mào gà có thể truyền bệnh nếu có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thông qua vết thương hở, những va chạm thường ngày hay hôn miệng với người có bệnh.

  Lây truyền gián tiếp: Làm hành vi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: quần áo, khăn tắm, bồn tắm,… Tuy chiếm tỷ lệ không cao trong các ca nhiễm bệnh sùi mào gà, nhưng bạn cũng tuyệt đối không nên lơ là.

  Lây từ mẹ sang con: Thai phụ có bệnh sùi mào gà sinh con bằng phương pháp tự nhiên có thể truyền bệnh cho con trẻ. Cũng có thể, trong quá trình chăm sóc, mẹ để bé va chạm hay tiếp xúc thường xuyên với mầm bệnh gây lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ.

Nên cho con trẻ bú sữa mẹ gián tiếp

 Từ những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà, ta có thể biết được, vi rút HPV chỉ lây truyền khi có tiếp xúc bên ngoài, không thể lẫn vào sữa mẹ và truyền nhiễm sang trẻ. Vì thế về mặt lý thuyết thì sản phụ vẫn có thể con con bú được.

 Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng, tuy không lây truyền qua đường sữa mẹ nhưng vi rút HPV có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ nếu có tiếp xúc ngoài da. Việc âu yếm, hôn, vuốt ve con trẻ là nguy cơ rất cơ khiến trẻ bị bệnh. Chính vì thế, để giữ an toàn tuyệt đối, sản phụ cần dùng dụng cụ vắt sữa và cho con bú gián tiếp.

 Lời khuyên từ chuyên gia

 Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh hiếm muộn, gây ung thư dẫn đến tử vong. Trẻ em cũng không ngoại lệ, bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà làm bé chậm lớn, chậm phát triển não bộ và là nỗi ám ảnh của trẻ về sau. Vì thế, người lớn cần thận trọng khi chăm nom trẻ, đưa trẻ đến bệnh viện nếu thấy những bất thường xảy ra.

 Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi bị sùi mào gà có cho con bú được không? Nếu vẫn còn thắc mắc hay những thông tin trên chưa làm thỏa mãn nhu cầu của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/ 24 giờ.