tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-10-2016 Lượt xem : 6693

Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình khi mắc bệnh trĩ. Tình trạng này không chỉ khiến người bệnh luôn đau đớn mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời. Vậy khi bị sa búi trĩ phải làm sao, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình khi mắc bệnh trĩ. Tình trạng này không chỉ khiến người bệnh luôn đau đớn mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời. Vậy khi bị sa búi trĩ phải làm sao, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Bị sa búi trĩ phải làm sao?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sa búi trĩ là hiện tượng thường thấy khi người bệnh mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Để chữa trị dứt điểm tình trạng này thì đầu tiên người bệnh cần nhận biết các cấp độ trĩ sa. Dựa vào tình trạng và mức độ sa trĩ mà các chuyên gia phân chia thành 4 cấp độ như sau:

 - Cấp độ 1: Lúc này búi trĩ mới hình thành, chưa sa ra ngoài hậu môn, người bệnh chỉ có thể nhận biết mình mắc bệnh khi thấy một lượng máu nhỏ lẫn trong phân hoặc thấm vào giấy vệ sinh.

 - Cấp độ 2: Búi trĩ có cấu tạo như một khối thịt nhỏ, khi đại tiện sa ra ngoài nhưng có thể tự thụt vào lại.

 - Cấp độ 3: Trĩ sa ra ngoài nhưng không tự thụt vào được, người bệnh phải dùng tay đẩy vào. Lúc này lượng máu cũng ra nhiều hơn khi đại tiện, có khi phun thành tia.

 - Cấp độ 4: Trĩ sa ra ngoài thường xuyên nhưng không thể tự thụt vào hay dùng tay ấn vào được. Tình trạng kéo dài sẽ gây nhiễm trùng, thậm chí búi trĩ bị hoại tử.

Bị sa búi trĩ phải làm sao?

 Nếu người bệnh thấy hiện tượng sa trĩ như trên thì cách tốt nhất là nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám và kiểm tra. Tùy theo mức độ cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp.

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã và đang áp dụng kỹ thuật PPH vào điều trị bệnh trĩ. So với những cách chữa trị truyền thống thì phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả tối ưu hơn bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 - Ít gây đau đớn: Máy kẹp PPH hay những thiết bị y tế được sử dụng để chữa trị đều được chúng tôi nhập khẩu từ những nước tiên tiến trên thế giới trên đảm bảo sẽ ít gây đau đớn cho người bệnh, kể cả sau khi đã thuốc gây tê hết tác dụng.

 - Độ chính xác và an toàn cao: Máy kẹp PPH sẽ định vị và can thiệp nhằm cắt chính xác búi trĩ nên người bệnh hoàn toàn yên tâm với phương pháp này.

 - Thời gian điều trị và phục hồi nhanh chóng: Chỉ từ 20 – 30 phút điều trị và nếu sức khỏe người bệnh ổn định sẽ được xuất viện ngay trong ngày, đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

 - Khả năng tái phát thấp: Không những cắt búi trĩ không đau mà bác sĩ còn ngăn nguồn cung cấp máu đến búi trĩ nên sẽ hạn chế tối đa tái phát đến mức thấp nhất.

Người bệnh nên đến những cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời 

 Bên cạnh đó, để vết thương mau chóng hồi phục thì người bệnh cũng nên thực hiện một số điều sau:

 - Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ, nhất là sau khi đại tiểu tiện.

 - Kiêng quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

 - Ăn những thực phẩm giàu chất xơ như rau, củ, quả, uống nhiều nước, đồng thời hạn chế những thức ăn cay nóng hay chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,...

 - Nên đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi quá lâu ở một chỗ.

 Trên đây là những thông tin bị sa búi trĩ phải làm sao nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.