tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1137

Khi tiếp xúc với đối tượng bị nhiễm HIV ai trong chúng ta cũng có tâm lý lo lắng và e ngại vì sợ lây nhiễm bệnh. Đặc biệt, trong trường hợp bị người nhiễm HIV cào có bị lây không? Với chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Khi tiếp xúc với đối tượng bị nhiễm HIV ai trong chúng ta cũng có tâm lý lo lắng và e ngại vì sợ lây nhiễm bệnh. Đặc biệt, trong trường hợp bị người nhiễm HIV cào có bị lây không? Với chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Bị người nhiễm HIV cào có bị lây không?

Tình huống có nguy cơ lây nhiễm HIV trong trường hợp xô xát là khi có tiếp xúc với máu của người nhiễm vào vết thương hay bị đâm bởi hung khi từng tiếp xúc với máu của người bị nhiễm bệnh.

Còn với trường hợp bị người nhiễm HIV cào có bị lây không thì khả năng lây nhiễm này khá thấp, vì không có máu của người bệnh dây vào vết thương hở. Thực tế thì cũng chưa ghi nhận tình trạng lây nhiễm HIV khi bị người bệnh cào trầy.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề bị người HIV cào xước da lo lắng sợ lây bệnh thì cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết.

 

Bị người nhiễm HIV cào xước có bị lây bệnh không?

Làm gì khi bị người nhiễm HIV cào xước?

Khi gặp tình trạng bị người nhiễm HIV cào xước các bạn cần nhanh chóng rửa vết cào bằng xà phòng và thực hiện sát trùng bằng cồn. Nếu gặp tình trạng chảy máu thì bạn nên thực hiện xét nghiệm kiểm tra có bị lây nhiễm HIV không.

Mọi người có thể chờ đợi khoảng sau ba tuần để thực hiện xét nghiệm để có kết quả đảm bảo và chính xác hơn. Ngoài ra, mọi người nên chủ động thực hiện xét nghiệm HIV ở  những địa chỉ y tế chất lượng và uy tín để có kết quả chính xác nhất.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV nào chất lượng?

Nếu các bạn vẫn còn khá băn khoăn và lo lắng về vấn đề bị người nhiễm HIV cào có bị lây không thì hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết. Tránh tình trạng lo lắng hoang mang nếu có không may nhiễm bệnh thì cũng được điều trị một cách kịp thời tránh nguy hiểm.

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác  mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn.

Phòng khám có nhiều ưu điểm trong dịch vụ y tế sức khỏe đó là:

Cơ sở y tế chính quy được cấp phép hoạt động và có đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV một các nhanh chóng, đảm bảo.

Đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm có trình độ chuyên môn, được đào tào bài bản. Thực hiện xét nghiệm một cách chính xác, tỉ mỉ, nhanh chóng.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng, đảm bảo giúp thực hiện xét nghiệm một cách hiệu quả và an toàn.

Mọi chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể rõ ràng giúp người thực hiện yên tâm hơn trong quá trình xét nghiệm.

Thông tin cá nhân cũng như các quyền lợi của người bệnh khi tới phòng khám luôn được đảm bảo thực hiện.

Phòng khám có thời gian làm việc trong khung giờ từ 8h – 20h nên người bệnh có thể chủ động hơn trong vấn đề thời gian.

Đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm HIV, đảm tính chính xác cao, thời gian cho kết quả nhanh chóng không để người bệnh phải chờ đợi quá lâu.

 

Thực hiện xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế chất lượng uy tín

Phòng tránh lây nhiễm HIV như thế nào?

HIV là căn bệnh nguy hiểm không chỉ cho người bệnh mà còn ảnh hưởng tới cả cộng đồng. Vì thế tất cả mọi người nên chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả và an toàn bằng những việc làm thiết thực  như:

Xây dựng lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng không có quan hệ tình dục bừa bãi. Nếu có quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ lây nhiễm bệnh xã hội hoặc mối quan hệ “tình một đêm” thì cần sử dụng biện pháp phòng tránh như bao cao su.

Trong việc truyền máu và các chế phẩm từ máu cần chú ý, người bệnh chỉ nhận má và các chế phẩm máu đã thực hiện xét nghiệm HIV. Nhân viên y tế cần thực hiện đúng và đảm bảo quy trình truyền máu và khi tiếp xúc với dịch nôn, máu…của người bệnh.

Không sử dụng chung bơm kim tiêm, sử dụng các vật dụng y tế tiệt trùng nhất là dụng cụ như xăm mình, châm cứu…

Nữ giới nếu bị nhiễm HIV không nên có thai. Trường hợp muốn sinh con, người mẹ nên đến những cơ sở y tế để được tư vấn về cách tránh lây nhiễm cho con.

Không sử dụng chung những đồ dùng cá nhân như bàn chải, dao cạo râu, khăn mặt…với người nhiễm HIV.

Ngoài ra, khi có những nghi ngờ nhiễm HIV thì mọi người cần chủ động thực hiện các xét nghiệm kiểm tra để xác thực. Nếu không may nhiễm bệnh người bệnh cần có phương án điều trị phù hợp tránh những vấn đề biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bị người nhiễm HIV cào có bị lây không sẽ cung cấp thêm cho người đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Mọi người nên có những nhận thức đúng đắn về bệnh để phòng tránh bệnh và không nên kỳ thì với người  nhiễm bệnh.

B.S