tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-06-2017 Lượt xem : 8907

Khi chị em thấy vùng kín bị ngứa hoặc nổi mụn thì đừng nên chủ quan vì nó có thể là biểu hiện của một số căn bệnh phụ khoa và bệnh xã hội nguy hiểm. Vậy bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì? Chị em cùng tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Khi chị em thấy vùng kín bị ngứa hoặc nổi mụn thì đừng nên chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu ban đầu của một số căn bệnh phụ khoa và bệnh xã hội nguy hiểm. Bài viết sau là những thông tin hữu ích khi bạn cần biết bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy xem để có được câu trả lời cho bạn nhé.

Bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chị em bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín có thể là dấu hiệu của các căn bệnh xã hội và bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

 1. Bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

 Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Biểu hiện của nó là những nốt mụn nước, có mũ, sưng tấy,… Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy và đau rát ở vùng nổi mụn. Khi mụn nước bị vỡ nó gây ra viêm nhiễm lở loét rất đau đớn,…

 2. Bệnh sùi mào gà

 Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện là những nốt mụn tựa như những nhú gai nhỏ, có mũ, màu hồng nhạt. Ban đầu mọc riêng lẻ, sau một thời gian sẽ tập hợp lại với nhau thành từng mảng lớn như mào gà hay súp lơ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà có dấu hiệu thông qua bị ngứa và vùng kín nổi mụn gây ra một vài khó khăn và cản trở việc đi lại,… nếu có ma sát sẽ dễ bị vỡ gây nên viêm nhiễm, lỡ loét tại vùng kín. Sùi mào gà có thể gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm.

 3. Viêm âm đạo

 Đôi khi bị ngứa và nổi mụn vùng kín còn là dấu hiệu của viêm âm đạo do vi khuẩn, vi rút, nấm có hại gây nên. Viêm âm đạo thường có biểu hiện là ngứa ngáy, có mụn nổi ở vùng kín, xuất hiện nhiều khí hư, màu trắng, có bọt,…

 Viêm âm đạo nếu để lâu rất khó điều trị và nó có thể lây lan gây viêm nhiễm ở những bộ phận xung quanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ung thư cổ thử cung, vô sinh – hiếm muộn.

 4. Viêm nang lông

Hình ảnh bệnh viêm nang lông

 Bệnh viên nang lông thường có biểu hiện là nổi mụn nước ở các chân nang lông tại vùng kín. Chúng gây nên cảm giác ngứa ngáy, đau rát vô cùng khó chịu.

 Chị em nếu thấy vùng kín bị ngứa và nổi mụn thì nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, xử lý và điều trị bệnh kịp thời tránh trường hợp bệnh phát nặng dẫn đến viêm nhiễm, lở loét vùng kín, từ đó nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, thậm chí ung thư là rất cao.

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín của phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng. Chị em còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc muốn tìm hiểu thêm nguyên nhân, các phòng ngừa triệu chứng ngứa và nổi mụn ở vùng kín có thể hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ tư vấn chúng tôi để được giải đáp thắc mắc bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến dưới đây.