tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 4272

Khi bị nhiễm HIV đa số người bệnh thường có tâm lý mặc cảm tư tị về bệnh. Nhưng ngược lại có những người vẫn có tâm lý không quá hoang mang lo lắng họ vẫn có  những nhu cầu trong việc chăm sóc bản thân. Thế thì khi bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không? Bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Khi bị nhiễm HIV đa số người bệnh thường có tâm lý mặc cảm tư tị về bệnh. Nhưng ngược lại có những người vẫn có tâm lý không quá hoang mang lo lắng họ vẫn có  những nhu cầu trong việc chăm sóc bản thân. Thế thì khi bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không? Bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Với những người bị HIV khi có nhu cầu thực hiện HIV khi tới những cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm kiểm tra. Khi phát hiện tình trạng nhiễm HIV thì gần như không có quá nhiều cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ do nhiều vấn đề rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, những người bị nhiễm HIV thì khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rất khó lành so với những người bình thường khi máu đã có tình trạng bị virus HIV xâm nhập và tấn công sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Đa số các địa chỉ y tế và các bác sĩ cũng sẽ không dám thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ cho những người nhiễm HIV vì lo lắng khả năng lây nhiễm xảy ra trong quá trình thực hiện nếu không tiến hành một cách an toàn.

Như vậy với những chia sẻ trên đây thì các bạn có câu trả lời cho vấn đề bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không. Lời khuyên cho những người bị nhiễm HIV là nên có lối sống lành mạnh hạn chế vết thương hở chảy máu thì nó sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác khi có vết thương hở.

Ngoài ra, khả năng lành vết thương ở người nhiễm HIV cũng khó khăn hơn với những người bình thường vì thế tốt nhất không nên thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Nguy cơ lây nhiễm HIV tại địa chỉ làm đẹp không đảm bảo

Ngoài những chia sẻ về vấn đề bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không thì chúng tôi cũng có những chia sẻ với mọi người về vấn đề làm đẹp tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Chính ở những cơ sở thực hiện phẫu thuật làm đẹp không đảm bảo chất lượng, với dụng cụ y tế thực hiện không được vệ sinh đảm bảo được tái sử dụng nhiều lần chính là một trong những nguyên nhân làm lây nhiễm HIV.

Đặc biệt, chưa kể hiện này với hình thực làm đẹp da bằng máu tươi được khá nhiều chị em thực hiện và ưu chuộng truyền tai nhau làm đẹp, không ít những cơ sở làm đẹp thẩm mỹ không đạt chuẩn thực hiện đúng quy trình gây ra tình trạng lây nhiễm chéo khi sử dung các dụng cụ y tế tiến hành làm đẹp.

Vì thế, mọi người nên có sự tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận khi tiến hành làm đẹp ở bất cứ cơ sở y tế nào để tránh tình trạng lây nhiễm HIV này.

Hiện nay, để biết rõ việc mình có bị nhiễm HIV hay không thì chỉ có một cách duy nhất là mọi người cần thực hiện xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và uy tín. Ngay cả những người không tiếp xúc với người bệnh cũng nên tiến hành xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe của mình định kỳ hàng tháng để đảm bảo an toàn.

Xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo an toàn?

Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện nay có khá nhiều những cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV tuy nhiên, trong đó phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là cơ sở y tế giúp thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng hiệu quả.

 

Xét nghiệm HIV phát hiện bệnh sớm tránh những nguy hiểm

Phòng khám còn nhiều ưu điểm về dịch vụ y tế mà mọi người có yên tâm lựa chọn như:

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng  đảm bảo tỉ mỉ, cẩn thận trong cả chu trình thực hiện xét nghiệm.

Thiết bị y tế chất lượng đảm bảo, hiện đại giúp thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, đảm bảo kết quả thực hiện hiện chính xác, hạn chế sai xót, nhầm lẫn.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể, rõ ràng, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Việc thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp mọi người yên tâm hơn trong quá trình thực hiện cũng như kết quả đảm bảo. Với  những người có kết quả dương tính khi thực hiện xét nghiệm HIV cần nhanh chóng tiến hành gặp bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh.

HIV là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng không chỉ cho người bệnh mà còn tới gia đình  người thân và công động. Vì thế, để hạn chế những mối nguy hiểm của căn bệnh này thì mọi người cần chung tay phòng tránh bệnh bằng việc làm thiết thực như:

Xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh đặc biệt trong đời sống tình dục cần chung thủy, không có quan hệ tình dục bừa bãi.

Nên có biện pháp phòng tránh an toàn khi có quan hệ tình dục như sử dụng bao cao su không chỉ phòng lây nhiễm HIV mà còn đề phòng các bệnh lây qua đường tình dục.

Cần có những kiến thức về bệnh HIV/AIDS để sống chung với người bị nhiễm bệnh cũng như hạn chế tình trạng lây nhiễm của bệnh cho bản thân.

Phụ nữ khi mang thai cần thực hiện xét nghiệm HIV để tránh lây nhiễm cho thai nhi, nếu nhiễm bệnh cần tham vấn bác sĩ để hạn chế tình trạng lây nhiễm sang cho trẻ.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bị HIV có phẫu thuật thẩm mỹ được không sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp tất cả  mọi người trang bị kiến thức tốt nhất về bệnh HIV.

B.S