tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-08-2017 Lượt xem : 1893

Bị dính buồng tử cung là một trong những vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng. Dình buồng tử cung do nạo phá thai, bõ tách u xơ tử cung… gây ra. Đây được xem là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. vậy bị dính buồng tử cung phải làm sao? hãy tham khảo bài viết dưới đây

Bị dính buồng tử cung là một trong những vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng. Dính buồng tử cung do nạo phá thai, bóc tách u xơ tử cung… gây ra. Đây được xem là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. vậy bị dính buồng tử cung phải làm sao? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bị dính buồng tử cung phải làm sao

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, dính buồng tử cung có thể chữa bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp với việc dùng thuốc. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu bị dính buồng tử cung, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh.

Bị dính buồng tử cung phải làm sao

Nếu kéo dài tình trạng dính buồng tử cung sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm như:

  • Ngăn chặn quá trình thụ thai ở nữ giới: Kinh nguyệt không đều đặn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Trưng không rụng hoặ khó có thể xác định được chính xác ngày rụng trứng dẫn đến tình trạng khó thụ thai.
  • Sảy thai mãn tính và dị dạng phôi thai: Buồng tử cung bị dính đồng nghĩa với lớp niêm mạc trên bề mặt tử cung không được tái tạo kịp thời. Vì vậy, phôi thai không thể tạo điểm bám vững chắc trong buồng tử cung sẽ dễ dàng bị đẩy ra ngoài hoặc phát triển dị dạng.
  • Gây ra tình trạng vô sinh ở nữ: Khi buồng tử cung bị dính sau khi thụ thai, trứng sẽ không có không gian để phát triển. Vì thế, trứng sẽ nằm bên ngoài tử cung hoặc bị teo đi. Buồng tử cung bị dính có thể gây ra xoắn tử cung. Lúc này, chị em bắt buộc phải điều trị bằng cách cắt bỏ tử cung và sẽ mất khả năng làm mẹ. Đây là một trong những điều dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Dính buồng tử cung là do đâu

Dính buồng tử cung là một trong những biến chứng của nạo hút thai. Trong quá trình nạo hút thai sau sinh hoặc sảy thai. Khi chị em tiến hành thực hiện nạo, hút thai. Các bác sĩ sẽ vệ sinh thật sạch bên trong, nhưng không thể nhìn thấy được. Và có thể gây ra tình trạng niêm mạc tử cung bị tổn thương.

Buồng tử cung là một khoang ảo, thành ở phía trước và sau rất gần nhau. Khi không còn lớp đáy lẫn lớp trên làm đệm ở giữa thì hai thành cơ tử cung bị áp sát và dính vào nhau.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bính buồng tử cung là do biến chứng của nạo hút thai. Bệnh còn có thể xảy ra do tình trạng nhiễm trùng như lao nội mạc tử cung hoặc viêm nhiễm vùng kín.

Dấu hiệu dính buồng tử cung

Dấu hiệu dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung có những dấu hiệu phổ biến như sau:

  • Kinh nguyệt bất thường, chu kỳ kinh nguyệt có thể chậm giữa các tháng. Thậm chí là gây ra tình trạng mất kinh nguyệt.
  • Lương kinh nguyệt cũng ít hơn bình thường và chu kỳ sẽ bị ngắn lại. Máu kinh thường đỏ nhạt, vón cục hoặc có dạng dịch, dạng dính.
  • Chị em sẽ cảm thấy dau vùng bụng dưới. Những cơn đau có thể khiến cho người bệnh khó khăn ở tư thế đứng thẳng hoặc di chuyển.
  • Người bệnh dính buồng tử cung sẽ có cảm giác đau buốt ở vùng bụng dưới khi đi tiểu hoặc thóp bụng.

Trên đây là những thông tin về bị dính buồng tử cung phải làm sao. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giải đáp trực tiếp.