tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-11-2017 Lượt xem : 3295

Viêm xoang là căn bệnh về đường hô hấp phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này càng gia tăng khi thời tiết thay đổi đột ngột, kèm theo việc môi trường ngày nay càng ô nhiễm. Chính vì thế, nhiều người lo lắng không biết căn bệnh này có lây hay không? Để tìm hiểu bệnh viêm xoang có lây qua đường hô hấp không? thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm xoang là căn bệnh về đường hô hấp phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này càng gia tăng khi thời tiết thay đổi đột ngột, kèm theo việc môi trường ngày nay càng ô nhiễm. Chính vì thế, nhiều người lo lắng không biết căn bệnh này có lây hay không? Để tìm hiểu bệnh viêm xoang có lây qua đường hô hấp không? thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh viêm xoang có lây không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang nhưng chủ yếu là do ứ đọng chất nhầy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoặc nấm phát triển trong xoang mũi, cơ địa dị ứng mà thường xuyên tiếp xúc với hóa chất cũng dễ mắc bệnh viêm xoang. Chấn thương làm tổn thương đến niêm mạc xoang, cảm cúm, viêm họng cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

Theo các chuyên gia, vì nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm xoang là do vi khuẩn hay dị ứng nên bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác. Một yếu tố khác khiến bệnh có nguy cơ lây truyền cao nữa là viêm xoang có liên quan tới đường hô hấp.

Bệnh viêm xoang có lây qua đường hô hấp không?

Tuy nhiên, bệnh viêm xoang lây truyền ở mức độ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe của người tiếp xúc, sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh hay yếu,…

Bệnh viêm xoang thường lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp, người khỏe mạnh sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như khăn tắm, khăn tay, khẩu trang, chậu rửa mặt,…

Do đó, bệnh viêm xoang có thể lây lan qua đường hô hấp. Vì thế, mỗi người nên trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn để về căn bệnh này để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đặc biệt là biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả để không mắc phải bệnh viêm xoang.

Cách phòng tránh bệnh viêm xoang hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó để không mắc phải những phiền toái và đau nhức do bệnh viêm xoang gây ra thì người bệnh hãy trang bị và thực hiện những cách phòng tránh bệnh dưới đây:

Phòng tránh viêm xoang bằng cách nào?

  • Không làm việc quá sức, cần nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Ngủ đúng giờ và không nên thức quá khuya.

  • Chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

  • Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người đang mắc bệnh viêm xoang mà chưa điều trị dứt điểm để tránh vi khuẩn truyền bệnh.

  • Khi đến những nơi công cộng như bến xe, trạm chờ xe buýt, trên xe buýt, công viên hoặc những nơi đông người thì nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây bệnh từ các mầm bệnh có sẵn trong môi trường.

  • Thăm khám tai – mũi – họng định kỳ cũng là cách để phòng tránh bệnh viêm xoang.

  • Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh viêm xoang thì nên đi khám và điều trị để không lây truyền cho những người xung quanh.

Nếu có dấu hiệu mắc bệnh viêm xoang thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được hỗ trợ điều trị. Nơi đây luôn có các bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao cùng trang thiết bị máy móc hiện đại nên tạo được lòng tin ở rất nhiều bệnh nhân. Với những yếu tố đó, phòng khám đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi viêm xoang một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp và tư vấn thêm.

B.S