tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2017 Lượt xem : 2432

Viêm xoang là tình trạng các xoang cạnh mũi bị viêm do vi khuẩn hoặc dị ứng gây ra. Hiện nay, số lượng người mắc bệnh viêm xoang ngày càng gia tăng, có thể do người bệnh chủ quan không tìm hiểu cách phòng tránh và điều trị. Vì tính phổ biến của nó nên bệnh viêm xoang có lây nhiễm không? được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

 Viêm xoang là tình trạng các xoang cạnh mũi bị viêm do vi khuẩn hoặc dị ứng gây ra. Hiện nay, số lượng người mắc bệnh viêm xoang ngày càng gia tăng, có thể do người bệnh chủ quan không tìm hiểu cách phòng tránh và điều trị. Vì tính phổ biến của nó nên bệnh viêm xoang có lây không? được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Bệnh viêm xoang có lây không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang nhưng chủ yếu là do ứ đọng chất nhầy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoặc nấm phát triển trong xoang mũi, cơ địa dị ứng mà thường xuyên tiếp xúc với hóa chất cũng dễ mắc bệnh viêm xoang. Chấn thương làm tổn thương đến niêm mạc xoang, cảm cúm, viêm họng cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

Bệnh viêm xoang có lây không?

 Theo các chuyên gia, vì nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm xoang là do vi khuẩn hay dị ứng nên bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác. Một yếu tố khác khiến bệnh có nguy cơ lây truyền cao nữa là viêm xoang có liên quan tới đường hô hấp.

 Tuy nhiên, bệnh viêm xoang lây truyền ở mức độ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe của người tiếp xúc, sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh hay yếu,…

 Bệnh viêm xoang thường lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp, người khỏe mạnh sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như khăn tắm, khăn tay, khẩu trang, chậu rửa mặt,…

 Vì vậy, mỗi người nên trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn để về căn bệnh này để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đặc biệt là biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả để không mắc phải bệnh viêm xoang.

Cách phòng tránh bệnh viêm xoang hiệu quả

 Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó để không mắc phải những phiền toái và đau nhức do bệnh viêm xoang gây ra thì người bệnh hãy trang bị và thực hiện những cách phòng tránh bệnh dưới đây:

 - Không làm việc quá sức, cần nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Ngủ đúng giờ và không nên thức quá khuya.

 - Chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 - Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người đang mắc bệnh viêm xoang mà chưa điều trị dứt điểm để tránh vi khuẩn truyền bệnh.

Đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người để tránh nhiễm vi khuẩn có sẵn trong môi trường

 - Khi đến những nơi công cộng như bến xe, trạm chờ xe buýt, trên xe buýt, công viên hoặc những nơi đông người thì nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây bệnh từ các mầm bệnh có sẵn trong môi trường.

 - Thăm khám tai – mũi – họng định kỳ cũng là cách để phòng tránh bệnh viêm xoang.

 - Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh viêm xoang thì nên đi khám và điều trị để không lây truyền cho những người xung quanh.

 Tuy nhiên, nếu chẳng may bị lây nhiễm bệnh viêm xoang thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn điều trị. Nếu không biết nên đến cơ sở nào để thăm khám và điều trị viêm xoang hiệu quả thì người bệnh hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Nơi đây luôn làm việc một cách khoa học nên tạo được lòng tin ở rất nhiều bệnh nhân, luôn cố gắng và phấn đấu để giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về bệnh viêm xoang có lây không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.