Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

Ngày đăng : 20-07-2016 - Lượt xem : 1804

Hiện nay, có rất nhiều chị em đang trong độ tuổi sinh sản hoặc có quan hệ tình dục băn khoăn, lo lắng về vấn đề bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không? Trong bài viết này, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ giải đáp thắc mắc của chị em phụ nữ về vấn đề trên.

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tuyến nhầy ở dưới lớp niêm mạc bị lộ ra bên ngoài cổ tử cung. Khi bị lộ ra ngoài, nó vẫn tiết ra các chất dịch nhầy, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rut, nấm,… và các mầm bệnh khác phát triển gây nên viêm nhiễm vùng lộ tuyến.

 Nguyên nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do:

    - Chị em có quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ mạnh bạo, quan hệ rất nhiều lần

   - Không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách

Hình ành bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung theo các cấp độ 1, 2, 3

Hình ành bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung  theo các cấp độ 1, 2, 3

 - Chị em sinh nở hoặc nạo phá thai nhiều lần

 - Cơ thể chị em có sự thay đổi lượng kiềm axit do các tác động từ môi trường bên ngoài

 Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến của tử cung là tiết ra rất nhiều khí hư với các dịch nhầy, kèm theo mùi hôi tanh khó chịu, chất dịch thường có màu vàng và có bọt. Ngoài ra,chị em còn cảm thấy ngứa ngáy vùng âm đạo, và có thể bị xuất huyết khi quan hệ tình dục,…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh lành tính và phát bệnh bởi những nguyên nhân bên trong cơ trể mỗi người. Vì vậy, trên cơ bản thì không thể lây lan từ người phụ nữ này sang người phụ nữ khác được, nên chị em có thể yên tâm.

      Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, khi người mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung do các loại vi khuẩn có khả năng lây truyền qua đường tình dục như trực khuẩn, liên cầu khuẩn,… thì có khả năng sẽ lây sang bạn tình nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không? - Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thẻ lây sang bạn tình nếu quan hệ không an toàn

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không thể di truyền từ mẹ sang con. Nhưng nếu lúc sinh nở, chị em sinh bằng phương pháp thông thường thì có thể bị nhiễm khuẩn, nắm, vi rút có hại gây nên những căn bệnh viêm nhiễm ở trẻ em.

 Các chuyên gia khuyến cáo chị em, khi phát hiện bản thân có những biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và xử lý bệnh kịp thời, nhằm tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến bản thân như nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn và khả năng dẫn đến ung thư.

 Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không, nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi. Các bạn chỉ cần lick vào bản tư vấn bên dưới và đặt câu hỏi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +