tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 2034

Cách đây vài tháng em có đi khám phụ khoa nhưng bác sĩ nói là em bị viêm cổ tử cung và em hơi bất ngờ khi mắc phải căn bệnh này. Bây giờ em đang do dự việc đi chữa trị vì em ở khá xa nơi điều trị nên việc đi chữa trị không được thuận tiện cho lắm...

  - Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, cách đây vài tháng em có đi khám phụ khoa nhưng bác sĩ nói là em bị viêm cổ tử cung và em hơi bất ngờ khi mắc phải căn bệnh này. Bây giờ em đang do dự việc đi chữa trị vì em ở khá xa nơi điều trị nên việc đi chữa trị không được thuận tiện cho lắm. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ. (Hiền – 29 tuổi)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không​?

  - Trả lời: Bạn Hiền thân mến! Theo thống kê có đến 50% phụ nữ trong độ tuổi từ 20 – 50 tuổi mắc bệnh viêm cổ tử cung. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở chị em và sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp một số thông tin sau đây để giúp chị em có thể hiểu được mức độ nguy hại của bệnh viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

  Bất kể là căn bệnh nào dù là nặng hay nhẹ nếu không chữa trị sớm thì đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người và bệnh viêm cổ tử cung cũng vậy. Sau đây là một số nguy hại do bệnh gây ra.

  - Nếu chị em bị viêm cổ tử cung thì khí hư thường ở dạng dịch nhầy hoặc sẽ có mủ vì thế sẽ gây bất lợi cho tinh trùng khi đi qua cổ tử cung, lâu dần có thể dẫn đến vô sinh cho chị em.

  - Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và chữa trị ngay thì có thể dẫn đến những viêm nhiễm khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, hơn nữa còn có thể viêm nhiễm ngược dòng làm tắc vòi trứng...

  - Viêm cổ tử cung còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống tình dục, người phụ nữ sẽ cảm thấy đau đớn, luôn có tâm lý tránh né cuộc sống tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thực sự nguy hiểm không?

  - Theo như các chuyên gia thống kê thì những phụ nữ mắc bệnh viêm cổ tử cung sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn đến 10 lần so với những phụ nữ bình thường. Vì thế bệnh cần được chữa trị sớm và kịp thời.

  Ngay khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì chị em cần chú ý đến việc thăm khám và chữa trị, đồng thời không nên tiến hành điều trị tại những cơ sở có uy tín và chất lượng để tiến hành điều trị, không nên ham rẻ mà đến những cơ sở không đảm bảo sẽ gây ra các biến chứng khó lường cho sức khỏe.

  Bên cạnh việc chữa trị, chị em cũng nên thực hiện chế độ quan hệ tình dục một vơ một chồng, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây truyền nhiễm trùng qua đường tình dục, đồng thời chị em cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

  Nếu còn thắc mắc hay quan tâm đến các vấn đề khác, chị em nên nhấp vào bảng bên dưới để các chuyên gia có thể tư vấn cụ thể và chính xác hơn cho bạn.