tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1374

Trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, nhắc đến bệnh trĩ hầu hết mọi người đều biết trĩ nội và trĩ ngoại nhưng ít ai lại biết đến một dạng trĩ khác đó là trĩ vòng. Vậy bệnh trĩ vòng có giống trĩ nội và trĩ ngoại không?

 Trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, nhắc đến bệnh trĩ hầu hết mọi người đều biết trĩ nội và trĩ ngoại nhưng ít ai lại biết đến một dạng trĩ khác đó là trĩ vòng. Vậy bệnh trĩ vòng có giống trĩ nội và trĩ ngoại không?

Bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ vòng có giống nhau không?

 Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ là hiện tượng các mạch máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn khi có lực tác động vào và bị chèn ép sẽ phình giãn quá mức dẫn đến hình thành nên những búi trĩ.

 Nguyên nhân mắc bệnh trĩ có thể do táo bón kinh niên, người làm văn phòng không thường xuyên vận động, thói quen ăn uống không tốt như ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay, nóng, thiếu chất xơ,…

 Thông thường bệnh trĩ được chia thành 3 loại đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ vòng cũng là một dạng bệnh trĩ phổ biến. Mỗi dạng bệnh trĩ sẽ có đặc điểm không giống nhau, vì vậy bệnh trĩ vòng không thể giống với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

Hình ảnh về bệnh trĩ nội

 Để phân biệt 3 loại trĩ này, người bệnh hãy dựa vào những yếu tố sau đây:

 * Bệnh trĩ nội

 Các búi trĩ sẽ hình thành bên ống hậu môn, phía trên đường lược. Bệnh trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn, mức độ từ nặng đến nhẹ.

 - Giai đoạn 1: Các búi trĩ mới hình thành, phình lên nhưng không sa ra ngoài hậu môn.

 - Giai đoạn 2: Các búi trĩ phát triển to lên, sa ra ngoài hậu môn nhưng tự thụt vào được.

 - Giai đoạn 3: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự thụt vào được, người bệnh dùng tay đẩy các búi trĩ mới vào được.

 - Giai đoạn 4: Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài, lúc này dùng tay đẩy vào cũng không được.

 * Bệnh trĩ ngoại

 Các búi trĩ hình thành bên ngoài ống hậu môn, phía dưới đường lược, người bệnh có thể quan sát các búi trĩ dễ dàng bằng mắt và dùng tay sờ được. Các búi trĩ ngoại luôn nằm ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào bên trong được.

 * Bệnh trĩ vòng

 Xuất hiện nhiều hơn 3 búi trĩ và chiếm hầu hết toàn bộ cơ vòng của hậu môn. Lúc mới hình thành búi trĩ nội và búi trĩ ngoại nằm phân cách nhau tại 3 vị trí phải trước, phải sau và trái. Càng về sau các búi trĩ nội và trĩ ngoại sẽ liên kết lại với nhau thành một búi trĩ lớn từ trong ra ngoài gọi là trĩ hỗn hợp.

 Khi các búi trĩ hỗn hợp phát triển ngày càng to dần lên và ở giữa các búi trĩ chính xuất hiện thêm nhiều búi trĩ phụ khiến chúng liên kết lại với nhau thành một vòng tròn nên thương gọi là trĩ vòng. Trên vòng tròn của trĩ vòng sẽ có những chỗ to, chỗ nhỏ, có những ngấn nông hay sâu.

 Các chuyên gia cho biết dù là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ vòng, nếu không phát hiện và điều trị nhanh chóng thì chúng sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Có thể kể những biến chứng như nhiễm trùng máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và ung thu trực tràng, thậm chí đe dọa cả tính mạng.

Hình ảnh về bệnh trĩ vòng

Điều trị bệnh trĩ ở đâu hiệu quả?

 Nếu phát hiện dấu hiệu của 3 loại bệnh trĩ trên thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị kịp thời.

 Các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám, chẩn đoán chính xác bệnh trĩ từ đó mới có thể đưa ra cách chữa trị phù hợp, hiệu quả và nhanh chóng.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín mà người bệnh nên tìm đến. Bởi vì nơi đây luôn có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp với thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT sẽ mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất, người bệnh sẽ an tâm và hài lòng khi khám chữa bệnh tại đây.

 Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ vòng có giống trĩ nội và trĩ ngoại không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.