tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1223

Bệnh trĩ khiến cho quá trình sinh hoạt, làm việc của bệnh nhân gặp nhiều cản trở, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Không những thế, những biến chứng của bệnh là mối đe dọa khôn lường cho sức khỏe của những đối tượng này. Vậy, bệnh trĩ ở người già và cách điều trị hiệu quả là gì?

 Bệnh trĩ khiến cho quá trình sinh hoạt, làm việc của bệnh nhân gặp nhiều cản trở, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Không những thế, những biến chứng của bệnh là mối đe dọa khôn lường cho sức khỏe của những đối tượng này. Vậy, bệnh trĩ ở người già và cách điều trị hiệu quả là gì?

Bệnh trĩ ở người già và cách điều trị

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, những người lớn tuổi có sức đề kháng tương đối kém, hơn nữa hoạt động của các tĩnh mạch, cơ thắt hậu môn cũng đã ngày càng yếu nên dễ mắc bệnh trĩ hơn.

 Việc điều trị bệnh trĩ ở người già cũng cần căn cứ vào tình trạng, giai đoạn của bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể là:

 ✔ Đối với trường hợp bệnh nhẹ: Thường được điều trị bằng thuốc, có thể là thuốc dùng để uống, bôi hoặc dạng viên nén đặt ở hậu môn kết hợp với những. Trong một số trường hợp, bệnh nhân lớn tuổi cũng có thể áp dụng phương pháp thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hoặc chích xơ,….

Bệnh trĩ ở người già có nhiều cách điều trị khác nhau

 Dù điều trị bằng phương pháp nào, người bệnh đều cần vận dụng những biện pháp hỗ trợ theo chỉ định của bác sĩ mới mong mang lại kết quả như mong muốn.

 ✔ Đối với trường hợp bệnh nặng: Nhất định phải nhờ đến sự can thiệp của một số phương pháp phẫu thuật ngoại khoa mới có thể điều trị tận gốc bệnh trĩ cũng như ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.

 Những phương pháp thường được áp dụng để điều trị bệnh trĩ cấp độ nặng cho người già thường là, chích xơ, thắt dây thun, đốt laser, phẫu thuật Longo, phẫu thuật cắt trĩ bằng công nghệ PPH,….Trong đó, PPH được xem là phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

Những biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ

 Ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị chuyên biệt của bác sĩ, bệnh nhân cần phải áp dụng song song những biện pháp hỗ trợ dưới đây để nhanh chóng mang đến hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị bệnh, đó là:

  Nên uống nhiều nước, những thực phẩm nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây, các loại rau nhuận tràng, giải nhiệt thay vì những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ,…

Người lớn tuổi cần vận động thường xuyên giúp hỗ trợ điều bệnh trĩ

  Thường xuyên vận động nhẹ, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu

  Luôn giữ sức khỏe ổn định.

  Tập thói quen đại tiện đúng giờ và luôn vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ.

  Không nên vận động mạnh, vận động quá sức có thể khiến bệnh phát triển nghiêm trọng hơn.

 Đối với những bệnh nhân lớn tuổi thì việc điều trị bệnh trĩ có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân làm đúng theo phác đồ của bác sĩ kết hợp với những biện pháp hỗ trợ trên thì những triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi về vấn đề bệnh trĩ ở người già và cách điều trị.