tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-06-2017 Lượt xem : 1483

Trĩ ngoại là một trong những loại bệnh trĩ thường gặp hiện nay. Có nhiều cách chữa bệnh trị ngoại, nhưng dùng thuốc là cách được nhiều người bệnh lưạ chọn. Nhưng liệu bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

 Bệnh trĩ ngoại chữa rất phứt tạp và cần nhiều thời gian nên cũng có nhiều cách chữa bệnh trị ngoại khác nhau, nhưng dùng thuốc khi bị trĩ ngoại là cách được nhiều người bệnh lưạ chọn. Nhưng liệu rằng bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa bệnh trĩ ngoại sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

 Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại chủ yếu là phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Nội khoa là điều trị bằng thuốc, bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Trong khi đó ngoại khoa là cần tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ.

 Việc mắc bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? được các chuyên gia chia sẻ rằng: Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu có thể chữa trị bằng thuốc uống kết hợp với việc điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt. Nhưng nế trĩ ngoại ở giai đoạn nặng thì người bệnh không thể chữa khỏi bằng việc uống thuốc.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

 Phương pháp điều trị duy nhất đối với trĩ ngoại cấp độ nặng là tiến hành cắt trĩ.

 Việc uống thuốc chữa bệnh trĩ ngoại có thể gây nên những bất tiện như:

 - Việc dùng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời, vì khi dùng thuốc, các triệu chứng đau, nhức rát, chảy máu ở hậu môn sẽ giảm, dễ chịu hơn. Nhưng sau một thời gian thì các triệu chứng có thể quay lại.

 - Thời gian dùng thuốc kéo dài, người bệnh cần có một lộ tình điều trị phù hợp dưới sự tư vấn của bác sĩ có tay nghề cao. Việc uống thuốc kéo dài có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn.

 Như vậy, bệnh trĩ ngoại mà uống thuốc chỉ có thể áp dụng hiệu quả cho trường hợp mắc bệnh nhẹ. Để biết chính xác phương pháp điều trị hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

 Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh.

 Khuyến cáo: Người bệnh không nên tự ý mua thuốc và sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, chưa nắm được mức độ bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ

 Bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu uống thuốc vẫn có thể chữa khỏi nhưng người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt dưới đây:

 - Ăn nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây tươi.

 - Uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Không ăn đồ cay nóng, thức ăn nhanh, đồ uống chứa chất kích thích như gas hoặc cồn.

Người bệnh trĩ ngoài cần có chế độ ăn uống khoa học

 - Hạn chế rặn, đứng lâu hoặc ngồi nhiều khi đi đại tiện.

 - Tập đi đại tiện đúng giờ mỗi ngày.

 - Nếu các triệu chứng gây đau đớn, khó chịu thì có thể ngâm hậu môn trong nước ấm pha một chút muối, chườm đá quanh khu vực hậu môn.

 - Hoặc người bệnh có thể dùng các bài thuốc dân gian để giảm đau như chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, cây thiên lý, quả sung,…

 Nếu đang mắc bệnh trĩ ngoại thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Các bác sĩ với tay nghề cao sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và hướng dẫn người bệnh điều trị theo phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

 Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia kịp thời giải đáp.