tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2016 Lượt xem : 1781

Theo các số liệu thống kê cho thấy, hiện nay ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đã chiếm từ 40 – 50%, đây là một con số đáng báo động cho thấy trĩ là một bệnh lý khá phổ biến...

  Theo các số liệu thống kê cho thấy, hiện nay ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đã chiếm từ 40 – 50%, đây là một con số đáng báo động cho thấy trĩ là một bệnh lý khá phổ biến. Trĩ được chia ra làm 3 loại khác nhau: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó dạng trĩ hay gặp nhất đó chính là trĩ hỗn hợp. Nhiều người đã từng nghe nói đến bệnh trĩ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bệnh trĩ là bệnh như thế nào, đặc biệt lại là trĩ hỗn hợp. Vậy bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh gì ?

Trĩ hỗn hợp là bệnh gì ?

Trĩ hỗn hợp là bệnh gì ?

  Nhắc đến bệnh trĩ thì đa số người bệnh thường nghĩ đến bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại chứ rất ít người biết đến bệnh trĩ hỗn hợp. Chính vì vậy, để giúp mọi người có thêm kiến thức về các dạng của bệnh trĩ các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp một số thông tin sau đây.

  Trĩ hỗn hợp chính là các búi trĩ bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại, nằm cách hậu môn chừng 2cm là các nếp gấp hậu môn, do đó nếu búi trĩ nằm ở phía dưới nếp gấp là trĩ ngoại, nằm ở bên trên nếp gấp sẽ là trĩ nội nhưng nếu búi trĩ nằm ở cả trên và dưới nếp gấp thì đó là trĩ hỗn hợp.

  Vì bệnh trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại do đó tính chất và mức độ của dạng trĩ này nguy hiểm hơn rất nhiều so với hai dạng trĩ còn lại, vì thế trĩ hỗn hợp chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải căn bệnh phiền toái này.

  Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thường là do người bệnh có chế độ dinh dưỡng không hợp lý, do đặc thù công việc phải thường xuyên ngồi lâu, đứng nhiều, do vệ sinh vùng hậu môn không đúng cách, do nhịn đại tiện, đại tiện lâu...

Bệnh trĩ hỗn hợp

  Khi mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh sẽ có những biểu hiện như đi đại tiện ra máu, thường xuyên có cảm giác vướng víu, khó chịu tại vùng hậu môn, bên cạnh đó còn kèm theo cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt khiến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị cản trở. Và nếu không tiến hành điều trị bệnh kịp thời thì các búi trĩ sẽ ngày càng lớn hơn.

  Nếu không tiến hành điều trị bệnh trĩ hỗn hợp đúng lúc và kịp thời thì người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với chứng tắt mạch búi trĩ rất nguy hiểm, dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh còn có thể gây ra hội chứng thiếu máu, thiếu sắt...

  Các chuyên gia khuyến cáo: khi người bệnh thấy mình có những triệu chứng của bệnh trĩ thì nên đến ngay các bệnh viện, trung tâm chuyên về hậu môn – trực tràng để được thăm khám và xác định mức độ của bệnh trĩ từ đó mới đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

  Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đang sử dụng kỹ thuật PPH tiên tiến và hiện đại nhất trong điều trị bệnh trĩ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Khi tiến hành việc khám và chữa trị tại đây thì đa số bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng với chất lượng đội ngũ y bác sĩ, kết quả thăm khám, do đó phòng khám sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang mắc bệnh trĩ.

  Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc các vấn đề khác về bệnh, hãy nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia của phòng khám sẽ bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho bạn.