Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Gửi câu hỏi của bạn (0)

Bệnh Trĩ

Bệnh lòi dom có phải bệnh trĩ không?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 2498

Bệnh lòi dom có phải bệnh trĩ không? Là câu hỏi của bạn Nguyễn Phương L (Hồng Ngự - Đồng Tháp) gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Trên thực tế có không ít người mắc bệnh lòi dom, nhưng vẫn không hiểu rõ đây là bệnh gì, chúng có phải bệnh trĩ không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Bệnh lòi dom có phải bệnh trĩ không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, lòi dom là bệnh lý ở trực tràng – hậu môn, xuất hiện khi bệnh trĩ đã bị viêm, còn được gọi là bệnh lý bệnh trĩ. Bệnh trĩ khi để lâu sẽ có một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không tự co lên được.

 Ban đầu khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy các búi ruột lòi ra sau đó tự co thụt vào trong, càng lâu các búi ruột liên tục nằm ngoài hậu môn làm cho người bệnh có cảm giác căng tức, nặng trĩu hậu môn.

Bệnh lòi dom có phải bệnh trĩ không

Bệnh lòi dom có phải bệnh trĩ không?

 Lòi dom nếu để lâu ngày không điều trị sẽ gây mệt mỏi, người bệnh bị hụt hơi, kén ăn, tự ti trong giao tiếp, giảm ham muốn quan hệ tình dục và gây ra vô số các phiền toái khác cho người bệnh.

 Bạn Nguyễn Phương L thân mến, giải đáp thắc mắc của bạn, các chuyên gia cho biết, lòi dom và bệnh trĩ có quan hệ khá mật thiết với nhau. Hiện tượng lòi dom xảy ra khi các búi trĩ đã phát triển quá lớn và bị viêm nhiễm nặng nề, lòi dom biểu thị mức độ bệnh trĩ đã khá nặng. Từ lâu hai thuật ngữ bệnh trĩ – lòi dom được mọi người sử dụng như nhau.

Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia cho biết, lòi dom không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là trẻ em. Với người lớn, lòi dom không những gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn làm giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh bệnh lòi dom

Hình ảnh bệnh lòi dom

 Hơn thế nữa, hậu môn là môi trường chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, các khối dom bị lòi ra có thể dẫn đến các bệnh lý như: viêm hậu môn, viêm da khu vực hậu môn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể gây ung thư hậu môn, đe dọa tính mạng.

 Chính vì thế, khi bị lòi dom hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

 Nếu những thông tin trên chưa giải đáp rõ những thắc mắc của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới và trò chuyện với các chuyên gia, họ sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +