tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 2414

Trong quá trình chẩn đoán, tất cả những bệnh nhân lậu luôn được làm thêm các xét nghiệm về HIV. Chính vấn đề này đã khiến nhiều bệnh nhân thắc mắc, không biết bệnh lậu và HIV có liên quan gì tới nhau không? Vậy thực ra, tại sao phải làm như vậy?

  Trong quá trình chẩn đoán, tất cả những bệnh nhân lậu luôn được làm thêm các xét nghiệm về HIV. Chính vấn đề này đã khiến nhiều bệnh nhân thắc mắc, không biết bệnh lậu và HIV có liên quan gì tới nhau không? Vậy thực ra, tại sao phải làm như vậy?

Bệnh lậu và HIV có liên quan gì tới nhau không?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh lậu là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay với tốc độ lây lan “chóng mặt” qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

  Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở có tiết dịch hoặc qua những vật dụng cá nhân chứa vi khuẩn của người bệnh.

Hình ảnh minh họa virus HIV

  Cơ chế tấn công của bệnh lậu là đầu tiên sẽ gây suy giảm miễn dịch ở người và sau đó lây lan vùng viêm nhiễm, dẫn đến các biến chứng nặng nề. Cho nên, người mắc bệnh lậu có sức miễn dịch rất kém, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus của những căn bệnh xã hội khác dễ dàng xâm nhập và gây bệnh, trong đó thường gặp nhất là virus HIV.

  Cho nên, lậu không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh HIV nhưng tạo tiền đề cho sự xâm nhập và phát triển của căn bệnh này. Đây chính là lý do vì sao các bác sĩ thường làm xét nghiệm kiểm tra HIV cho những bệnh nhân nhiễm lậu.

  Do đó, nếu nhận thấy những dấu hiệu thường xuyên nóng rát, sưng đỏ ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu khó, nam giới thường thấy dịch mủ chảy ra từ lỗ sáo buổi sáng sớm, nữ giới thì thấy đau rát ở âm đạo, âm hộ, tiết nhiều khí hư có màu vàng, kèm theo mùi hôi thối khó chịu, nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu,….thì cần chữa trị gấp.

Bệnh lậu và HIV có liên quan gì tới nhau không?

  Trong quá trình chẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm để kiểm tra người bệnh có bị nhiễm HIV hay không để định hướng điều trị cho phù hợp nhất. Dù rằng bệnh lậu chưa có thuốc đặc trị chuyên biệt nhưng việc điều trị một mình nó cũng tương đối dễ dàng hơn.

  Nếu đồng thời mắc bệnh lậu và HIV thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, cần có phác đồ riêng biệt từ những bác sĩ giỏi mới mong đẩy lùi được các triệu chứng, ngăn chặn biến chứng xảy ra và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

  Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề bệnh lậu và HIV có liên quan gì tới nhau không?

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất