tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1132

Ngoài lây lan qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, không ít người còn cho rằng bệnh lậu có thể lây từ người này sang người khác qua đường miệng. Vậy thực ra, bệnh lậu lây qua đường miệng đúng hay sai? Hãy nghe ý kiến từ phía các chuyên gia dưới đây.

  Ngoài lây lan qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, không ít người còn cho rằng bệnh lậu có thể lây từ người này sang người khác qua đường miệng. Vậy thực ra, bệnh lậu lây qua đường miệng đúng hay sai? Hãy nghe ý kiến từ phía các chuyên gia dưới đây.

Bệnh lậu lây qua đường miệng đúng hay sai?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thực tế cho thấy bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể lây qua đường miệng, thậm chí tỷ lệ lây nhiễm còn khá cao bằng những cách sau:

   Quan hệ tình dục qua đường miệng: Đối với những bệnh nhân nhiễm lậu thì bộ phận sinh dục thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Do vậy, mọi tiếp xúc với bộ phận sinh dục qua đường miệng cũng đều trở thành “cầu nối” cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn tình gây bệnh.

  Vì vậy, hãy tăng “gia vị yêu” bằng phương pháp oral sex 1 cách an toàn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như bạn tình.

   Hôn cũng có thể lây truyền bệnh lậu: Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ lan truyền đi khắp mọi nơi và có cả trong nước bọt của người bệnh, đặc biệt là những người nhiễm bệnh lậu ở miệng. Do đó, hôn nhau với người mắc bệnh lậu hoàn toàn có khả năng mắc bệnh. Đây là con đường gây bệnh cần được cảnh giác cao độ.

   Dùng chung đồ dùng cá nhân: Các nhà nghiên cứu đã cho biết, vi khuẩn lậu có thời gian tồn tại khá lâu trên những vật dụng cá nhân của người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt,….Vì vậy, dùng chung cá nhân với người khác, đặc biệt là những người đã mắc bệnh lậu thì nguy cơ bị lây nhiễm căn bệnh này càng tăng cao.

   Tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương: Nếu hôn trực tiếp vào những niêm mạc vết thương trên cơ thể người bị nhiễm lậu thì bạn có thể trở thành một nạn nhân của căn bệnh này.

  Cho nên, tuyệt đối không được chạm vào bất kỳ niêm mạc vết thương hở của ai, đặc biệt là những trường hợp đã phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh.

  Như vậy, bệnh lậu có thể lây qua đường miệng là hoàn toàn đúng. Để phòng tránh con đường lây bệnh này bằng cách tự trang bị cho mình những kiến thức bệnh tật cần thiết không khó. Vì thế, hãy tự bảo vệ mình trước khi bệnh tìm đến là vấn đề quan trọng hàng đầu.

  Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới nếu còn những thắc mắc muốn trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi về vấn đề bệnh lậu lây qua đường miệng đúng hay sai?