tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 667

Đại dịch HIV được xem như một trong những vấn nạn vô cùng nguy hiểm không chỉ cho người mắc phải mà với cả cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn khá thờ ơ về căn bệnh này và không có nhiều kiến thức về bệnh. Có không ít những thắc mắc khá ngô nghê về bệnh như bệnh HIV có lây qua đường muỗi đốt không để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Đại dịch HIV được xem như một trong những vấn nạn vô cùng nguy hiểm không chỉ cho người mắc phải mà với cả cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn khá thờ ơ về căn bệnh này và không có nhiều kiến thức về bệnh. Có không ít những thắc mắc khá ngô nghê về bệnh như bệnh HIV có lây qua đường muỗi đốt không để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Bệnh HIV có lây qua đường muỗi đốt không?

HIV có nhiều con đường lây nhiễm khác nhau vậy thì HIV có lây qua đường muỗi đốt không? Xin trả lời với các bạn là không, muỗi sẽ không gây lây nhiễm HIV điều này được lý giải như sau:

Muỗi khi đốt người nó hút máu vào trong ruột tại đây có những axit dạy dàu của muỗi đã tiêu diệt virus HIV. Mặt kháng trước khi hút máu người muỗi sẽ tiết nước bọt có chất chống đông để giúp hút máu dễ dàng hơn, tuyến nước bọt và tuyến hút máu nằm tách biệt nhau trong vòi của muỗi. Tuyến hút máu có cấu trúc phức tạp khá giống như một kim tiêm. Như vậy máu hút theo hướng duy nhất và sẽ không bị bơm ngược lại với người bị đốt.

Vì thế, khi muỗi hút máu người bệnh HIV nó sẽ tồn tại trong cơ thể của con muỗi nhưng không theo tuyến nước bọt để vào cơ thể người khác. Vì thế, bệnh HIV sẽ không thể lây nhiễm qua đường muỗi đốt.

Tuy nhiên, khi bị muỗi đối mọi người có khả năng mắc phải các bệnh lây nhiễm khác như sốt xuất huyết, Zika, sốt rét…

 

HIV có lây truyền qua đường muỗi đốt không?

Những đối tượng nào cần thực hiện xét nghiệm HIV?

Cùng với những chia sẻ về vấn đề HIV có lây qua đường muỗi đốt không thì điều quan trọng khác mà mọi người cần chú ý là việc thực hiện xét nghiệm phát hiện HIV. Có những đối tượng cần chủ động thực hiện xét nghiệm này.

Những đối tượng cần tiến hành xét nghiệm HIV đó là:

Những người có vợ hoặc chồng bị nhiễm HIV thì cần thực hiện xét nghiệm HIV để có phương pháp bảo vệ cũng như phòng tránh bệnh lây nhiễm.

Người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục tình một đêm với gái mại dâm, người có nhiều bạn tình…

Trẻ nhỏ có cha hoặc mẹ bị nhiễm HIV cần được xét nghiệm kiểm tra nguy cơ lây nhiễm.

Những người có nguy cơ lây nhiễm như bác sĩ tiếp xúc với  người bệnh HIV, công an tiếp xúc với đối tượng tội phạm, những người làm công việc dịch vụ như thợ cắt tóc…nên thực hiện xét nghiệm HIV định kỳ 1 -2 lần/năm.

Những đối tượng đã chuẩn đoạn hoặc điều trị các bệnh lây qua đường tình dục khác như sùi mào gà, lậu…

Người đã chuẩn đoán hoặc điều trị bệnh viêm gan hoặc bệnh lao.

Trên đây là những đối tượng có nguy cơ nhiễm virus HIV cao cần thực hiện xét nghiệm để kiểm tra cũng như có phương pháp phòng tránh bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu chất lượng?

Bên cạnh những thắc mắc về việc HIV có lây qua đường muỗi đốt không thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ với mọi người về việc thực hiện xét nghiệm HIV để phát hiện bệnh sớm tránh những vấn đề nguy hiểm.

Hiện nay, tại phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt là cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn bảo mật thông tin cá nhân cho người bệnh.

 

Địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng tại phòng khám Văn Kiệt

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều ưu điểm chất lượng về dịch vụ y tế mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn như:

Phòng khám đảm bảo các yếu tố về dịch vụ y tế cũng như thực hiện xét nghiệm HIV đó là:

Đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được đào tạo cũng như có kinh nghiệm trong nghề giúp thực hiện xét nghiệm chính xác, nhanh chóng.

Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế chất lượng được đầu tư nhập mới hoàn toàn từ các nước có nền y học tiến bộ trên thế giới.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể, rõ ràng moi người được tư vấn cụ thể về chi phí trước khi tiến hành.

Phòng khám có khung thời gian làm việc từ 8h – 20h nên người bệnh hoàn toàn chủ động được về yếu tố thời gian.

Bảo mật mọi thông tin cá nhân của người bệnh cũng như kết quả xét nghiệm giúp mọi người yên tâm trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Virus HIV có thể lây nhiễm cho bất cứ đối tượng nào vì thế chúng ta không nên chủ quan mà cần chủ động phòng tránh bệnh bằng một lối sống lành mạnh tính cực, có đời sống tình dục chung thủy. Cũng như cần cẩn thận trong việc truyền máu để tránh những vấn đề nguy hiểm. Bên cạnh đó, mọi người nên trang bị những kiến thức cần thiết và hữu ích về căn bệnh thế ký để có những hiểu biết đúng đắn về bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh HIV có lây qua đường muỗi đốt không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích và có thêm những kiến thức về căn bệnh thế kỷ nguy hiểm.

B.S