tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-03-2017 Lượt xem : 20709

Khi điều trị bệnh gút ngoài việc sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ trong thời gian điều trị bệnh gút. Vậy bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì? Dưới đây là những lời khuyên và chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân mắc bệnh gút.

 Khi điều trị bệnh gút ngoài việc sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ trong thời gian điều trị bệnh gút. Vậy bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì? Dưới đây là những lời khuyên và chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân mắc bệnh gút.

Bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì

 Hiện nay, người mắc bệnh gút ngày càng tăng. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra, xuất phát từ sự phân hủy các chất urin trong cơ thể. Thói quen ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra và thúc đẩy tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng. Nếu bệnh nhân mắc gút nên ăn những loại thực phẩm sau đây:

Bệnh nhân gút nên bổ sung rau xanh trong khẩu phần ăn

 - Thực phẩm người bệnh gút nên ăn:

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh nhân mắc bệnh gút nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơn và hàm lượng purin, nên ăn nhiều rau xanh hoa quả… Ngoài ra, bệnh nhân nên bổ sung trứng, sữa và các chế phẩm phomat trắng không lên men…

 Khi mắc bệnh gút, bệnh nhân nên uống mỗi ngày từ 2,5 – 3 lít nước. Lưu ý, nên uống nước khoáng không có ga và có độ kềm cao giúp tăng sự đào thải acid uric và sẽ hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ mắc biến chứng của bệnh gút là sỏi thận.

 Bên cạnh những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bệnh gút. Trong khẩu phần ăn cũng như sinh hoạt hàng ngày, người bệnh gút nên tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm sau để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian điều trị.

 - Thực phẩm người bệnh gút nên kiêng:

 Người bệnh gút nên kiêng một số loại thực phẩm giàu đạm có gốc purin có trong thực vật lẫn động vật, người bệnh cần loại bỏ những thực phẩm này trong khẩu phần ăn hàng ngày để quá trình điều trị bệnh gút đạt được hiệu quả cao.

Hạn chế các loại đậu trong khẩu phần ăn

 Các bệnh nhân gút nên tránh những loại hải sản như: sò, nghêu, cua… Các loại thịt đỏ như: thịt bò, trâu… các loại đậu hà lan, đậu trắng … cần tránh trong khẩu phần ăn của bệnh nhân gút.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên bệnh nhân gút nên lưu ý thật kỹ khi sử dụng chất béo vì nó có thể gây ra những bẹnh lý rối loạn chuyển hóa như: béo phì, tăng huyết áp…

 Nếu bệnh nhân muốn đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị và không muốn bệnh tiến triển nặng hơn thì bệnh nhân cũng nên tránh những thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tây, giá đỗ, nấm…

 Bên cạnh những loại thực phẩm nên an và không nên ăn, người bệnh gút nên hạn chế sử dụng các loại nước uống có ga, hoặc thức uống có nhiều đường. Tương tự, người bệnh gút cũng cần giảm tối đa việc sử dụng các loại đồ uống có vị chua như: nước cam, chanh, ổi… bởi các loại thực phẩm chua sẽ đẩy nhanh quá trình kết tủa urat ở ống thận gây sỏi thận.

Không được sủ dụng rượu bia, nước ngọt

 Tuyệt đối không được sử dụng các loại rượu, bia, cơm rượu…

 Trên đây là một số thông tin về bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng bằng cách gọi vào hotline hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.