tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2017 Lượt xem : 3818

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng, bệnh giang mai ở nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị đúng hướng và đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan của bệnh nhân. Do đó, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin nhất định về bệnh giang mai ở nam giới để giúp bạn trong việc phòng tránh và hỗ trợ điều trị được tốt nhất.

 Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng, bệnh giang mai ở nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị đúng hướng và đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan của bệnh nhân. Do đó, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin nhất định về bệnh giang mai ở nam giới để giúp bạn trong việc phòng tránh và hỗ trợ điều trị được tốt nhất.

Bệnh giang mai ở nam giới

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh giang mai ở nam giới được hình thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai lây nhiễm chủ yếu ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn hoặc trực tràng.

 Bệnh giang mai ở nam giới chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh giang mai còn lây lan qua đường máu, từ mẹ sang con hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới được chia làm 4 giai đoạn:

 Giai đoạn 1:

 Sau khi nam giới bị nhiễm bệnh giang mai từ 3 – 90 ngày, vùng da bao quy đầu của bệnh nhân sẽ xuất hiện những vết loét, những vết loét thường nông, hình tròn hoặc hình bầu dục, nhẵn, đỏ… không gây ngứa hay chảy mủ. Trong giai đoạn 1 nam giới sẽ bị nổi hạch hai bên bẹn.

 Sau từ 6 – 8 tuần phát bệnh giai đoạn 1 thì các vết loét dần biến mất và xoắn khuẩn giang mai bắt đầu bước sang giai đoạn 2.

 Giai đoạn 2:

 Bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2 sẽ tiếp tục có những triệu chứng là xuất hiện những nốt ban hồng mọc đối xứng, không gây ngứa, ẩn bên trong bề mặt da, nếu lấy tay ấn vào nốt đỏ thì nó sẽ lặn đi. Không bong troc vẩy.

 Ở giai đoạn 2 cơ thể sẽ xuất hiện những mảng sần, mụn nước, các vết loét ở da, niêm mạc, mạng sườn, ngực, bụng và tay của nam giới và các vết loét sẽ mất đi sau 1 – 3 tuần.

 Ngoài ra, khi nam giới nam mắc bệnh giang mai thì bệnh nhân sẽ thấy đau cổ họng, sốt, đau đầu, giảm cân nhanh chóng, nổi hạch.

Bệnh giang mai ở nam giới chuyển biến nặng

 Giai đoạn 3:

 Đây được xem là giai đoạn tìm ẩn của bệnh giang mai, ngoài những biểu hiện của giai đoạn 1 và 2 thì ở giai đoạn 3 người bệnh sẽ không còn có thêm bất kỳ triệu chứng nào khác. Muốn biết chính xác có mắc bệnh giang mai hay không, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu.

 Giai đoạn 4:

 Đây được xem là giai đoạn cuối của bệnh giang mai, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức cơ thể và cơ quan nội tạng của bệnh nhân. Gây nên những căn bệnh như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nam giới

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, với nền y học phát triển tiên tiến như hiện nay thì việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nam giới không còn là vấn đề quá khó khăn. Nếu người bệnh sớm phát hiện bệnh chịu thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị thì khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

 Việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nam giới áp dụng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý.

Bệnh giang mai mức độ nhẹ hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh

Hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh:

 Bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn giang mang, hạn chế các triệu chứng mà bệnh gây ra. Mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình hỗ trợ điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy, việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu sẽ có hiệu quả cao hơn.

Hỗ trợ điều trị miễn dịch cân bằng:

 Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh trễ, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp miễn dịch cân bằng, giúp tiêu diệt được xoắn khuẩn, hạn chế bệnh phát triển trở lại.

 Phương pháp này được tiến hành với quy trình khép kín giúp khống chế và tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Phương pháp này còn kết hợp gene sinh vật tiêu diệt chức năng miễn dịch của người bệnh.

Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị

 Lưu ý: Khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nam giới, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ, không nên quan hệ tình dục và chú ý đến sức khỏe để tránh lây nhiễm cho người khác.

 Trên đây là một số thông tin về bệnh giang mai ở nam giới. Nếu còn thắc mắc hoặc gặp những biểu hiện của bệnh giang mai. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi vào hotline hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.