tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-03-2017 Lượt xem : 2591

Bệnh đau khớp khuỷu tay làm cản trở mọi hoạt động cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bởi vì khuỷu tay bị đau sẽ làm giảm khả năng gập duỗi, gấp ngửa của tay bị hạn chế rất nhiều. Vậy bệnh đau khớp khuỷu tay là gì?

 Bệnh đau khớp khuỷu tay làm cản trở mọi hoạt động cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bởi vì khuỷu tay bị đau sẽ làm giảm khả năng gập duỗi, gấp ngửa của tay bị hạn chế rất nhiều. Vậy bệnh đau khớp khuỷu tay là gì?

Bệnh đau khớp khuỷu tay là gì

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, đau khớp khuỷu tay là triệu chứng thường gặp ở mọi đối tượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: chấn thương, té ngã, tuổi tác. Bên cạnh đó đau khuỷu tay còn do những nguyên nhân sau đây:

Đau khớp khuỷu tay là bệnh gì

 - Người bệnh vận động mạnh, chơi các môn thể thao mạnh và quá sức chịu đừng có liên quan đến khớp khuỷu tay như: bóng chuyền, cầu lông…

 - Những đối tượng có nghề nghiệp đòi hỏi ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền, sử dụng bàn tay, cánh tay liên tục như nhân viên đánh máy, nhân viên văn phòng, thợ may, tài xế đường dài… thường bị đau khuỷu tay hoặc nghề nghiệp phải cử động tay liên tục như thợ mộc, thợ hàn, thợ rèn…

 Bên cạnh những nguyên nhân trên, bệnh đau khuỷu tay còn những bệnh lý gây ra như:

 - Thoái hóa khớp khuỷu tay: Triệu chứng đau khớp khuỷu tay được xem là triệu chứng đầu tiên khi bị thoái hóa khớp khuỷu tay. Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo dấu hiệu tê cứng khớp khuỷu tay, năng lực vận động suy giảm dần.

 - Viêm lồi cầu xương cánh tay: Khi mắc bệnh lý này dấu hiệu đầu tiên là đau khớp khuỷu tay, ở vị trí bám tận gân lồi cầu. Bệnh nhân sẽ thấy đau lan dọc theo cẳng tay, mức độ đau tăng lên khi thực hiện các động tác gập duỗi hay ngửa bàn tay…

 - Viêm mỏm khuỷu: Đây là một trong những nguyên nhân khiến vận động khuỷu tay gặp khó khăn. Đau mỏm khuỷu, lan xuống mặt trong cẳng tay, tăng lên khi bệnh nhân ấn trực tiếp vào khuỷu tay.

 - Nang dịch mỏm khuỷu: Bệnh gút, viêm khớp hoặc nhiễm khuẩn cũng khiến ứng bao thanh dịch khuỷu tay hoặc viêm bao hoạt dịch cũng khiến đau khuỷu tay.

Cách chữa đau khớp khuỷu tay hiệu quả

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, điều trị đau khớp khuỷu tay đạt hiệu quả tốt nhất nên căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh. Tùy từng trường hợp, mức độ bệnh như thế nào sẽ có phương pháp điều trị bệnh cụ thể và thích hợp.

Nên đi khám nếu có dấu hiệu đau khớp khuỷu tay

 Do đó, khi có những triệu chứng đau khớp khuỷu tay, bệnh nhân hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín và chất lượng hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở y tế hàng đầu về xương khớp được bệnh nhân tin tưởng trong suốt thời gian qua. Với độ ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và áp dụng kỹ thuật tiên tiến. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp dao châm He-Ne vào việc điều trị bệnh xương khớp.

 Ngoài ra, mọi chi phí điều trị đau khớp khuỷu tay tại phòng khám đều được công khai minh bạch. Các thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án đều được bảo mật tuyệt đối. Đây là một lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân đau khớp khuỷu tay

 Hy vọng những chia sẻ về vấn đề bệnh đau khớp khuỷu tay là gì? có thể giúp bệnh nhân có thêm nhiều thông tin hơn. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.