tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-01-2016 Lượt xem : 1239

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện tượng dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, kể cả trẻ em hay người trưởng thành đều có thể mắc phải. Do đó...

 Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện tượng dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, kể cả trẻ em hay người trưởng thành đều có thể mắc phải. Do đó, vấn đề dài bao quy đầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? là nỗi lo của nhiều nam giới. Vậy khi gặp phải vấn đề bao quy đầu dài có nên cắt không? Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ của phòng khám về hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới.

Gặp phải tình trạng bao quy đầu dài phải làm gì?

Hiện tượng dài bao quy đầu là gì?

 Theo ý kiến chia sẽ từ các chuyên gia, dài bao quy đầu không do bất cứ nguyên nhân nào gây ra mà do bẩm sinh đã có tình trạng này. Phần da quy đầu lúc này sẽ quá dài, phủ kín bao quy đầu khiến cho dương vật khi cương cứng không thể lộn ra hết mà buộc người bệnh phải dùng tay để tụt xuống, lúc đó quy đầu mới lộ ra.

 Đầu dương vật lúc này bị phủ kín nên khiến nam giới khó khăn hơn trong tiểu tiện, các căn bã rất dễ đọng lại tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nam khoa tổn thương đến "cậu chủ nhỏ".

 Tình trạng viêm nhiễm nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, hay tổn hại đến khả năng sinh sản sau này của nam giới.

 Vì vậy, các chuyên gia nam khoa khuyến cáo, nếu nam giới có những biểu hiện dài bao quy đầu nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, và nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

 Tình trạng bao quy đầu dài có nên cắt không?

 Dưới đây là một số lợi ích khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà các bác sĩ nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng lưu ý đến các "đấng mày râu".

 - Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ làm giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu:

 Trong trường hợp, bao quy đầu quá dài dẫn đến đi tiểu khó, các bựa sinh dục trong nước tiểu cộng thêm dịch nhầy đường tiết niệu sẽ tích tụ ở khe quy đầu. Việc thực hiện vệ sinh không sạch sẽ, tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu.

 Lúc này, nếu thực hiện cắt bao quy đầu kịp thời và đúng lúc sẽ làm giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu hay viêm bàng quang, viêm quy đầu... Nếu thực hiện muộn hơn, chậm trễ hơn có thể sẽ dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

 - Tiến hành cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ nguy cơ gây ung thư dương vật:

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa, thì dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư dương vật ở nam giới.

 Nếu tình trạng bao quy đầu dài, nhưng không được thực hiện tiểu phẫu cắt quy đầu kịp thời thì có thể dẫn đến biến chứng hẹp niệu đạo, gây đau đớn cho "cậu nhỏ" hoặc nhiễm khuẩn tại khối u gây nên tình trạng lở loét hoặc chảy máu... Nếu tình trạng cứ thể kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ gây ung thư "cậu nhỏ'.

Hình ảnh minh họa dài bao quy đầu và sau khi cắt bao quy đầu

 Do đó, để tránh những nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật, nam giới nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, không nên để tình trạng kéo dài quá lâu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và rối loạn sinh hoạt trong cuộc sống.

 - Thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục:

 Tình trạng bao quy đầu dài gây ra đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc không cương dương được, dẫn đến tình trạng gây xuất tinh nhanh ở nam giới,... Điều này gây ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới cũng như bạn tình khi quan hệ.

 Tuy nhiên, khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì những khó khăn này sẽ được loại bỏ, giúp cho nam giới tự tin hơn, thoải mái hơn, đạt được khoái cảm cao hơn khi thực hiện quan hệ.

 - Cắt bao quy đầu sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm: tối đa các bệnh phụ khoa khi quan hệ không an toàn cho bạn tình, không những vậy còn có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung ở "đối tác".

 Các chuyên gia nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, nhiều nam giới cho rằng tình trạng bao quy đầu không hề nguy hiểm và rồi thời gian trôi đi bệnh sẽ tự khỏi, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nếu các trường hợp dài bao quy đầu không được điều trị kịp thời và đúng lúc sẽ gây nên những hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của nam giới.

       Vì vậy, nam giới cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu an toàn để có sức khỏe tốt nhất. 

 Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến tình trạng dài bao quy đầu, bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia nam khoa sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp cho bạn.