tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1865

HIV có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Thế thì bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không để có thể giúp mọi người có những thông tin chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

HIV có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Thế thì bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không để có thể giúp mọi người có những thông tin chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không?

Như chúng ta đã biết thì HIV là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua ba con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu và tự mẹ sang con. Với trường hợp bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không được hiểu là con đường lây nhiễm chéo thông qua dụng cụ bấm lỗ tai.

Nếu với trường hợp dụng cụ bấm lỗ tai sau khi thực hiện cho người nhiễm HIV không được sát khuẩn và tiếp tục sử dụng cho người không nhiễm bệnh và khi thực hiện có chảy máu, xây xát thì có khả năng lây nhiễm HIV.

Bấm khuyên tai có bị HIV không thì hiện nay trường hợp này gần như rất hiếm gặp ngoài ra nó còn phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì khi ra khỏi cơ thể người nhiễm bệnh virus HIV chỉ có thể sống quá 24 tiếng nếu không có điều kiện nuôi dưỡng hoặc dụng cụ bấm lỗ tai được sát khuẩn một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi thực hiện bấm lỗ tai thì mọi người cần yên câu sát khuẩn dụng cụ này một cách cẩn thận, hoặc lựa chọn địa chỉ thực hiện bấm lỗ tai ở địa chỉ y tế chất lượng và đảm bảo.

 

Bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không?

Dấu hiệu HIV ban đầu như thế nào?

Ngoài những chia sẻ về vấn đề bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không thì mọi người cần nhận biết đúng những dấu hiệu của bệnh cụ thể đó là:

Sốt ớn lạnh: Người bị  nhiễm HIV thời kỳ đầu sẽ có những cơn sốt ớn lạnh từ 37,5 – 38 độ. Thời kỳ này virus đi vào mạch máu và bắt đầu nhân lên với số lượng lớn gây nên phản ứng kích thích hệ miễn dịch. Thời gian sốt có thể kéo dài 1 – 2 tuần nhưng nó cũng có thể chỉ xuất hiện trong một ngày.

Mệt mỏi: Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ.

Đau nhức người, đau mỏi cơ bắp: Cảm giác đau nhức người, các khớp là biểu hiện thường gặp.

Đau họng: Viêm họng, gây khó nuốt và đau họng.

Sưng hạch: Người bệnh bị sưng hạch, khó nuốt và đau họng.

Phát ban đỏ ở da: Phát ban đỏ trên bề mặt kèm theo ngứa da là triệu chứng khá phổ biến khi nhiễm HIV trong vòng 2 – 3 tuần sau khi nhiễm virus.

Buồn nôn tiêu chảy: Người bệnh có thể gặp tình trạng buồn nôn hay tiêu chảy trong giai đoạn sớm của bệnh.

Ngoài ra, một số triệu chứng ít gặp như giai đoạn sớm có thể gặp giảm cân, nấm, tư miệng, nhiễm trùng…

Khi có những nghi ngờ nhiễm HIV thì mọi người cần chủ động thực hiện các xét nghiệm kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và đảm bảo.

Xét nghiệm HIV ở đâu chất lượng an toàn?

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét một cách nhanh chóng, chính xác cũng như đảm bảo tính bảo mật.

Đặc biệt phòng khám luôn đảm bảo dịch vụ y tế tốt nhất với:

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên y tế thực hiện xét nghiệm một cách chuẩn xác, tỉ mỉ thực hiện.

Thiết bị y tế chất lượng, hiện đại, giúp thực hiện kỹ thuật xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

Mọi thông tin cá nhân của người thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được bảo một một cách tuyệt đối.

Việc lựa chọn thực hiện xét nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp đảm bảo việc tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tính bảo mật.

 

Thực hiện xét nghiệm HIV giúp phát hiện bệnh sớm

Đọc kết quả xét nghiệm HIV như thế nào?

Kết quả xét nghiệm HIV âm tính

Khi tiến hành xét nghiệm HIV nếu kết quả là âm tính, điều này đồng nghĩa với việc người thực hiện xét nghiệm không bị nhiễm bệnh.

Thế nhưng có những trường hợp kết quả âm tính nhưng không đúng với thực tế gọi là âm tính giả. Trường hợp này người xét nghiệm đã bị nhiễm HIV nhưng xét nghiệm lại cho kết quả âm tính trường hợp có thể xảy ra khi:

Làm xét nghiệm trong giai đoạn cửa sổ, lúc này cơ thể chưa kịp sản xuất kháng thể, nên xét nghiệm không phát hiện được bệnh.

Một số ít trường hợp còn lại có những sai xót trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm HIV dương tính

Kết quả xét nghiệm dương tính có nghĩa là người bệnh đã nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cũng có hai trường hợp là dương tính thật sự và dương tính giả.

Dương tính giả có thể do:

Nhầm lẫn trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Người làm xét nghiệm mắc các bệnh xơ gan, suy gan, lao… hoặc dùng một số thuốc ảnh hưởng tới khả năng nhận diện kháng thể khi xét nghiệm.

Với những chia sẻ bấm lỗ tai có bị nhiễm HIV không sẽ cung cấp thêm cho mọi người  những thông tin cần thiết và hữu ích về căn bệnh thể kỷ vô cùng nguy hiểm cho cả cộng đồng.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất