tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1514

Apxe quanh hậu môn được hình thành khi các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính. Đây là bệnh khá nguy hiểm và có thể xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Để điều trị căn bệnh này có cần phải mổ không là câu hỏi mà nhiều người bệnh thắc mắc. Vậy apxe quanh hậu môn có cần phải mổ không?

 Apxe quanh hậu môn được hình thành khi các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính. Đây là bệnh khá nguy hiểm và có thể xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Để điều trị căn bệnh này có cần phải mổ không là câu hỏi mà nhiều người bệnh thắc mắc. Vậy apxe quanh hậu môn có cần phải mổ không?

Khi bị apxe quanh hậu môn có cần mổ không?

 Apxe quanh hậu môn là bệnh nhiễm trùng hậu môn do các loại vi khuẩn có hại tấn công, gây ra tình trạng viêm nhiễm, tụ mủ và sưng cứng thành các ổ apxe. Bệnh apxe hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng chảy mủ, viêm nang lông hậu, hình thành bệnh rò hậu môn, tăng nguy cơ ung thư hậu môn,…

 Bệnh apxe hậu môn có thể được chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau chứ không nhất thiết là phải mổ nên người bệnh không cần quá lo lắng. Vì thế, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh apxe hậu môn thì người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

Apxe quanh hậu môn có cần mổ không?

 Hiện nay, bệnh apxe quanh hậu môn được điều trị bằng 2 phương pháp cơ bản sau đây:

 - Điều trị nội khoa

 Nếu apxe hậu môn ở giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị với các loại thuốc kháng sinh nhằm tiêu diệt những loại vi khuẩn gây bệnh. Người bệnh sẽ kết hợp dùng thuốc kháng sinh với rạch dẫn lưu mủ nhằm ngăn chặn quá trình tụ mủ tại các khối apxe và bệnh nhanh chóng hồi phục.

 - Điều trị bằng ngoại khoa

 Nếu khối apxe quanh hậu môn phát triển đến giai đoạn nặng, việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả, khi đó bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật phá hết ngóc ngách và lấy hết các tổ chức xơ những vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thắt hậu môn.

 + Đối với những khối apxe đơn giản thì bác sĩ sẽ gây tê và rạch một vết thương nhỏ trên khối apxe để đẩy hết mủ ra ngoài.

 + Những khối apxe phức tạp có kèm theo rò hậu môn thì sau khi dẫn lưu mủ ra ngoài, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ đi các đường rò và các lớp da, các mô,…xung quanh lỗ rò để giúp việc dẫn lưu mủ được tốt nhất.

 Như vậy, để biết tình trạng mắc bệnh apxe quanh hậu môn của mình có cần mổ không thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận có nên mổ hay không.

Apxe quanh hậu môn có cần môt không thì còn phụ thuộc vào mức độ bệnh

 Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở khám chữa bệnh hậu môn trực tràng chính xác và hiệu quả, trong đó có bệnh apxe quanh hậu môn. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức sâu trong lĩnh vực điều trị bệnh apxe hậu môn, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

 Ngoài ra, phòng khám còn đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế tiên tiến, dụng cụ y khoa luôn vô trùng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình khám và điều trị bệnh apxe hậu môn.

 Đến đây người bệnh cũng sẽ yên tâm về chi phí điều trị vì tất cả các khoản chi đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, nên quyền lợi của người bệnh sẽ được đảm bảo.

 Trên đây là những thông tin về apxe quanh hậu môn có cần phải mổ không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.