Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu bằng cách nào?

Ngày đăng : 16-08-2016 - Lượt xem : 352

Bệnh viêm đường tiết niệu không chỉ gây phiền toái cho người mắc bệnh mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Chính vì thế, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xét nghiệm sớm để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Và xét nghiệm viêm đường tiết niệu bằng cách nào hiệu quả là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu bằng cách nào?

  Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, hiện nay có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh viêm đường tiết niệu nhưng 4 cách dưới đây được các cơ sở y tế áp dụng phổ biến nhất.

  - Xét nghiệm nước tiểu: Đây là một trong những phương pháp phổ biến để xét nghiệm viêm đường tiết niệu. Theo đó, khi bệnh nhân đến xét nghiệm tại Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ được bác sĩ lấy mẫu nước tiểu để tìm kiếm tế bào bạch cầu, hồng cầu và vi khuẩn nếu có.

  Để kết quả xét nghiệm chính xác, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách lấy nước tiểu sạch, tươi và bỏ vào ống nghiệm vô trùng để gửi xuống phòng xét nghiệm.

xet-nghiem-viem-duong-tiet-nieu-bang-cach-nao

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu bằng cách nào?

  - Cấy nước tiểu: Bác sĩ tiến hành nuôi cấy nước tiểu trong phòng thí nghiệm nhằm tìm ra vi khuẩn, vi trùng trong một mẫu nước tiểu. Cách này giúp xác định đúng loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

  - Chuẩn đoán bằng hình ảnh: Với những trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường tiết niệu, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán bằng hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hay chụp cộng hưởng từ (MRI). Chất cản quang này sẽ giúp hình ảnh đường tiết niệu hiển thị tốt hơn trên X quang.

  - Nội soi bàng quang: Xét nghiệm bằng cách này nhằm kiểm tra bên trong bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh lý ở các cơ quan này.

  Sau khi xét nghiệm và làm các kiểm tra cần thiết, bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp.

xet-nghiem-viem-duong-tiet-nieu-bang-cach-nao

Đa Khoa Thái Bình Dương - Địa chỉ xét nghiệm viêm đường tiết niệu uy tín

  Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét nghiệm và thăm khám bệnh viêm đường tiết niệu cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng các phương pháp tiên tiến, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tối đa trong quá trình điều trị.

  Nếu còn thắc mắc xét nghiệm viêm đường tiết niệu bằng cách nào hãy gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +