Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Viêm và ngứa âm đạo phải làm sao?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 926

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm 25 tuổi, tôi vừa sinh con đầu lòng được hơn 8 tháng và có quan hệ với chồng. Tuy nhiên, gần đây tôi thường bị ngứa ngáy âm đạo, nghi ngờ bị viêm nên tôi cẩn thận vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi bác sĩ, viêm ngứa âm đạo phải làm sao? Xin cảm ơn bác sĩ! ?(Nguyễn Nga – Trà Vinh).

Trả lời: Chào Nga, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, với thắc mắc của bạn các chuyên gia đã giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây viêm ngứa âm đạo

  Viêm và ngứa âm đạo là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ gây viêm ngứa khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bệnh viêm ngứa âm đạo thường là do các loại vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng tấn công vào âm đạo gây nên.

  Bạn Nga thân mến, trường hợp của bạn có vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng vẫn bị viêm ngứa có thể do một trong những nguyên nhân sau:

 viem va ngua am dao phai lam sao

Viêm và ngứa âm đạo phải làm sao?

  ✔  Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ không chung thủy, không có biện pháp bảo vệ, quan hệ mạnh bạo cũng có thể gây viêm âm đạo

  ✔  Vệ sinh không đúng cách: Chị em vệ sinh không sạch hoặc vệ sinh không đúng cách, thường xuyên thụt rửa sâu trong âm đạo, lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể bị viêm ngứa âm đạo.

  ✔  Lạm dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh: Chị em lạm dụng thuốc tránh thai hoặc thuốc kháng sinh có thể làm thay đổi nội tiết tố, độ PH trong âm đạo làm mất cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn khiến mầm bệnh dễ dàng tấn công vào âm đạo gây bệnh.

Viêm và ngứa âm đạo phải làm sao?

  Bạn Nga thân mến, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, khi bị viêm ngứa âm đạo, việc bạn cần làm là nên đến cơ sở y tế gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra tìm ra nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị an toàn hiệu quả.

viem va ngua am dao o nu gioi

Chị em nên đến gặp bác sĩ khi bị viêm ngúa âm dạo

  Bởi bệnh viêm ngứa âm đạo để càng lâu càng khó điều trị. Hơn nữa, bệnh viêm ngứa âm đạo nếu không được điều trị sẽ gây viêm nhiễm và lây lan sang cơ quan khác, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã và đang điều trị rất thành cho nhiều ca bị viêm ngứa âm đạo,bạn có thể yên tâm đến đây thăm khám và điều trị bệnh an toàn hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại luôn mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

  Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh và có nhiều sức khỏe!

  Nếu còn thắc mắc vấn đề viêm và ngứa âm đạo phải làm sao hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết bằng cách nhấp vào bảng chát bên dưới nhé.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +