Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 477

 Trên thực tế, có không ít người cho rằng những chị em bị mắc chứng u nang buồng trứng sẽ mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn. Tuy nhiên, để xác định chính xác u nang buồng trứng có gây vô sinh không nhất thiết phải nhờ phía các chuyên gia.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, cơ quan sinh sản của phụ nữ bao gồm 1 tử cung, 2 buồng trứng và 2 ống dẫn trứng. U nang buồng trứng là sự xuất hiện của một túi dịch nhầy tại buồng trứng.

 U nang buồng trứng nếu là loại cơ năng thì các khối u thường sẽ tự teo và mất đi qua thời gian, người bệnh không phải đối diện với các triệu chứng khó chịu hay bất kì biến chứng nào. Nói chung, đây là là loại u lành tính, người bệnh không cần phải lo lắng.

u nang buong trung co gay vo sinh khong

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

 Tuy nhiên, đối với những chị e mắc phải loại u nang thực thể thì đây là điều đáng lo ngại. Loại u này có khả năng dẫn đến biến chứng vô sinh ở phụ nữ nếu không được can thiệp kịp thời và đúng cách.

 Điều đáng nói là các triệu chứng u nang thực thể lại thường phát triển âm thầm, khi phát hiện thì khối u đã phát triển khá to, cản trở quá trình rụng trứng, chèn ép tử cung ngăn chặn tinh trùng gặp trứng khiến những chị em mắc phải loại u nang này khó có con hơn người bình thường.

 Bên cạnh biến chứng vô sinh thì u nang thực thể còn tiềm ẩn nguy cơ gây vỡ nang, xoắn nang, trong một số trường hợp còn chuyển thành ung thư, đe dọa đến tính mạng của chị em.

 Do vậy, việc điều trị u nang không được tùy tiện mà nhất định phải được tiến hành ở những cơ sở lớn, đảm bảo về trình độ tay nghề y bác sĩ, phương pháp chữa trị phải tiên tiến cũng như máy móc, trang thiết bị y tế phải hiện đại mới có thể đảm bảo tỷ lệ thành công.

u nang buong trung gay vo sinh

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

 Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tính chất, kích thước, cấu tạo vỏ u cũng như nhu cầu sinh con của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp nhất. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi thì cần thiết cắt bỏ buồng trứng để tiêu diệt tận gốc mầm bệnh. Nhưng đối với những phụ nữ có nguyện vọng sinh con, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và giữ lại phần mô lành cho chị em.

 Để không phải đứng trước những quyết định khó khăn như trên, chị em nên tiến hành khám sức khỏe phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện sớm các mầm bệnh buồng trứng và có hướng xử lý ngay, hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng là cách làm thông minh nhất.

 Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +