Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Tinh trùng yếu và những điều cần biết

Ngày đăng : 20-07-2016 - Lượt xem : 1148

  Chứng tinh trùng yếu hoàn toàn không có bất kì một dấu hiệu nhận biết điển hình nào nên nó thường chỉ được phát hiện khi nam giới đi khám vô sinh - hiếm muộn. Điều này khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn do tình trạng bệnh lúc này đã chuyển biến khá nặng. Do đó, là một con người trong xã hội hiện đại, nam giới nhất định phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về chứng tinh trùng yếu này.

Tinh trùng thế nào được xem là bị yếu?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, để xác định tinh trùng yếu hay mạnh, người ta thường căn cứ vào số lượng tinh trùng, độ di động của nó cũng như tỷ lệ những con tinh trùng có khả năng “phóng nhanh, vượt ẩu”.

 Những nghiên cứu cho thấy, một nam giới được xem là bị yếu tinh trùng nếu lượng tinh dịch sau mỗi lần phóng tinh ít hơn 2ml, mật độ phân bố của tinh trùng trên 1 đơn vị ml dưới 40 triệu con. Trong đó, độ di động ít hơn 75% và tỷ lệ tinh trùng có khả năng chuyển động thẳng ít hơn 25%.

Tinh trùng yếu và những điều cần biết

Tinh trùng yếu và những điều cần biết

 Những con số này chỉ có thể được xác định chính xác thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ, hoàn toàn không thể nhận biết bằng mắt thường. Do đó, nếu trong vòng 1 năm chung sống vợ chồng, không sử dụng bất kì một biện pháp phòng tránh nào nhưng vẫn chưa có con thì bạn nên nhanh chóng đến ngay với các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt.

 Thông qua kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ giúp bạn nhận định tình trạng tinh trùng có bị yếu hay không, từ đó xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp.

Tại sao tinh trùng yếu dẫn đến vô sinh?

 Như chúng ta đã biết thì trong quá trình giao hợp, nam giới sẽ phóng tinh vào âm đạo của phụ nữ. Lúc này, tinh trùng sẽ có nhiệm vụ bơi qua vùng chất nhầy ở cổ tử cung tìm gặp trứng để thụ tinh.

 Thế nên, nếu khả năng vận động của tinh trùng bị yếu, không thể di chuyển đến gặp trứng hoặc chết ngay trên đường đi thì sẽ không xảy ra quá trình thụ thai, từ đó dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng yếu có chữa được không?

      Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng tinh trùng yếu ở nam giới, có thể là do những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn, biến chứng của những bệnh quai bị, đậu mùa, giang mai,…nhưng cũng có thể xuất phát từ những thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc không hợp lý.

bệnh tinh trùng yếu cần được điều trị sớm

Chứng bệnh tinh trùng yếu cần được điều trị sớm

 Cho nên việc điều trị cần được căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Đối với những nguyên nhân khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị chuyên biệt. Với sự phát triển của y học hiện đại như hiện nay thì chứng bệnh này hoàn toàn có thể điều trị được nên nam giới có thể yên tâm.

 Tuy nhiên, bệnh nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng điều trị dứt điểm bệnh càng cao, thời gian cũng được rút ngắn đáng kể, tiết kiệm chi phí điều trị hơn,…

 Do đó, để lấy lại thiên chức làm cha, làm mẹ của mình cũng như bảo vệ hạnh phúc gia đình được vững vàng hơn, nam giới nên đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để được các bác sĩ của chúng tôi điều trị sớm chứng tinh trùng yếu này.

 Tại đây bạn sẽ được điều trị dưới đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại.

 Thế nên, hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để chúng tôi có cơ hội giúp bạn hoàn thiện thiên chức thiêng liêng của mình.

     Hãy liên hệ với chúng tôi để được các sĩ tư vấn thêm về chứng tinh trùng yếu và những điều cần biết bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +