Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Tìm hiểu các loại rò hậu môn

Ngày đăng : 14-11-2016 - Lượt xem : 294

 Rò hậu môn là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn, gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Khi bệnh apxe hậu môn không được điều trị sẽ vỡ mủ và tạo thành những đường rò. Bên cạnh việc xác định tình trạng bệnh thì người bệnh cần tìm hiểu các loại rò hậu môn để chọn lựa phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Các loại rò hậu môn thường gặp

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính của bệnh apxe hậu môn không được chữa trị hoặc chữa trị sai phương pháp. Bệnh cũng có thể do viêm nhiễm xuất phát từ tuyến hậu môn, do các bệnh lý như lao, ung thư trực tràng, viêm nhiễm nấm gây ra.

tim-hieu-cac-loai-ro-hau-mon

Rò hậu môn có những loại nào?

 Theo nghiên cứu y khoa thì bệnh rò hậu môn được chia thành nhiều loại khác nhau, thường gặp nhất là những loại rò hậu môn sau đây:

 - Rò hậu môn hoàn toàn: Là hiện tượng lỗ trong và ngoài được thông với nhau.

 - Rò hậu môn không hoàn toàn: Hay còn gọi là rò chuột, các đường rò chỉ có 1 lỗ duy nhất.

 - Rò hậu môn phức tạp: Đây là một loại rò hậu môn rất khó điều trị, vì diễn biến bệnh của chúng rất phức tạp. Rò hậu môn phức tạp còn gọi là rò hậu môn hình móng ngựa. Đặc điểm của loại rò này là đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách.

 - Rò hậu môn đơn giản: là những đường rò thẳng và ngóc ngách.

 - Rò trong cơ thắt: là loại rò nong, đây là hậu quả của dạng apxe vùng hố ngồi trực tràng.

 - Rò ngoài cơ thắt: Loại rò này hình thành là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.

 Các loại rò hậu môn không thể tự khỏi, do đó người bệnh cần tìm đến các cơ sở điều trị uy tín để thăm khám và được điều trị bằng những phương pháp phù hợp với từng loại rò. Các loại rò hậu môn kể trên đều có thể gây nên những nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt nếu người bệnh không chủ động điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh rò hậu môn bằng phương pháp nào?

 Người bệnh cũng đừng nên quá lo lắng khi mắc phải bệnh rò hậu môn vì hiện nay có khá nhiều phương pháp để điều trị bệnh rò hậu môn, một trong những phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất là sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, tùy vào từng loại rò mà các bác sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT theo những bước khác nhau. Thông thường người bệnh không thể tự mình xác định loại rò được mà phải nhờ đến các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng xác định.

tim-hieu-cac-loai-ro-hau-mon

Các loại rò hậu môn được điều trị hiệu quả bằng kĩ thuật HCPT

 Vì vậy, để điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Đa Khoa Thái Bình Đương để được thăm khám, xác định chính xác loại rò và được điều trị hiệu quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

 Sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là một phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn hiện đại, với những ưu điểm như quá trình tiểu phẫu không đau, ít chảy máu, ngăn ngừa bệnh tái phát, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra, an toàn và hiệu quả.

 Vì thế, điều trị rò hậu môn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh, trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường mà không còn đau đớn và khó chịu hậu môn nữa. Từ đó, nâng cao được chất lượng cuộc sống.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh tìm hiểu các loại rò hậu môn một cách cụ thể hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy gọi cho chúng tôi hoặc liên hệ với các chuyên gia thông qua bảng chat bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +