Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Sử dụng kỹ thuật HCPT trong điều trị nứt kẽ hậu môn

Ngày đăng : 11-11-2016 - Lượt xem : 265

 Nứt kẽ hậu môn là một bệnh gây nhiều đau đớn cho người bệnh, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Hơn thế nữa, nếu điều trị sai phương pháp thì bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Hiện nay, căn bệnh này có thể được điều trị hiệu quả bằng kĩ thuật HCPT, vậy cách sử dụng kỹ thuật HCPT trong điều trị nứt kẽ hậu môn được thực hiện như thế nào?

Sử dụng kỹ thuật HCPT trong điều trị nứt kẽ hậu môn

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, việc điều trị nứt kẽ hậu môn sẽ phụ thuộc từng tình trạng bệnh của mỗi người. Nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm thì có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc, nhưng bệnh diễn biến phức tạp thì cần điều trị bằng phương pháp ngoại khoa mới có thể đẩy lùi được bệnh nứt kẽ hậu môn nhanh chóng.

 Hiện nay, phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả an toàn nhất là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp được được giới y khoa đánh giá cao và sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

su-dung-ki-thuat-hcpt-trong-dieu-tri-nut-ke-hau-mon

Hình ảnh máy HCPT

 Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã nhập khẩu máy HCPT từ Mỹ để giúp người bệnh chữa trị nứt kẽ hậu môn an toàn và hiệu quả.

 * Nguyên lý chữa nứt kẽ hậu môn bằng kỹ thuật HCPT

 - Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị nứt kẽ hậu môn không dùng dao, kéo y tế.

 - Kĩ thuật này điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả bằng sóng cao tần.

 * Các bước thực hiện

 - Bước 1: Tác động lên các vết nứt hậu môn bằng sóng cao tần.

 - Bước 2: Sưởi ấm mô tổn thương cơ vòng hậu môn và thực hiện tách các mô tổn thưởng

 - Bước 3: Loại bỏ các tế bào bị tổn thương.

 - Bước 4: Bác sĩ cố định vết thương và làm liền các cơ vòng hậu môn.

 Trước khi thực hiện những bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ bệnh và chuẩn đoán tình trạng bệnh. Sau quá trình kiểm tra, người bệnh sẽ được chuẩn bị và tiến hành quy trình tiểu phẫu.

 * Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

 Các chuyên gia cho biết, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn truyền thống. Những phương pháp điều trị truyền thống thường mang lại đau đớn cho người bệnh, vết thương lâu lành, xảy ra nhiều biến chứng khó tránh,…

 Đối với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thì có những ưu điểm vượt trội hơn:

 - Độ chính xác cao: Trong quá trình điều trị nứt kẽ hậu môn, người bệnh và bác sĩ có thể quan sát trên màn hình máy tính nên mang lại độ chính xác cao.

 - Quá trình phục hồi nhanh chóng: Vết thương tiểu phẫu nhỏ nên nhanh chóng hồi phục.

 - An toàn: Quá trình điều trị ít xâm lấn nên rất an toàn, bảo vệ được chức năng bình thường của hậu môn.

su-dung-ki-thuat-hcpt-trong-dieu-tri-nut-ke-hau-mon

Sử dụng kỹ thuật HCPT để điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

 - Thời gian tiểu phẫu ngắn: Thời gian tiểu phẫu chỉ mất khoảng 20-30 phút, người bệnh không cần nằm viện để theo dõi.

 - Ít đau: Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại các vết nứt nên người bệnh không có cảm giác đau.

 - Hạn chế các biến chứng: Qua nhiều ca tiểu phẫu nứt kẽ hậu môn, các bác sĩ cho biết sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hạn chế được các biến chứng xảy ra.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã áp dụng hiệu quả kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn. Kết hợp với độ ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn nên đã mang đến sự hài lòng cho nhiều bệnh nhân. Do đó, người bệnh có thể đến đây để chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn một cách an toàn và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về việc sử dụng kỹ thuộc HCPT trong điều trị nứt kẽ hậu môn, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp chuột vào bảng chat dưới đây để được tư vấn và giúp đỡ.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +