Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Rách màng trinh có ảnh hưởng kinh nguyệt hay gây rối loạn kinh nguyệt không?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 4407

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tôi 22 tuổi, trước đây chu kỳ kinh nguyệt của tôi khá đều đặn, tuy nhiên, sau khi có quan hệ với bạn trai vài tháng thì kinh nguyệt của tôi thường không điều, có dấu hiệu bị rối loạn, không biết có phải do màng trinh bị rách không. Mong bác sĩ cho tôi biết rách màng trinh có ảnh hưởng kinh nguyệt hay gây rối loạn kinh nguyệt không? Tôi cảm ơn! (Bùi Hương – Gò Vấp)

Trả lời: Chào Bùi Hương, với cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa thái Bình Dương, thắc mắc của bạn đã được các chuyên gia giải đáp cụ thể như sau:

Rách màng trinh có ảnh hưởng kinh nguyệt hay gây rối loạn kinh nguyệt không

 Các chuyên gia cho biết, màng trinh phụ nữ là một lớp màng mỏng không hoàn toàn bịt kín lỗ ngoài của âm đạo, mà còn một lỗ nhỏ. Lỗ nhỏ này có kích thước và hình dạng khác nhau ở mỗi phụ nữ như: hình bán nguyệt, lưỡi liềm, hình tròn, nhiều lỗ hình tròn.

 Tuy màng trinh chắn ngang cửa âm đạo, những lỗ nhỏ màng trinh chính là con đường để máu kinh từ âm đạo thoát ra ngoài. Khi màng trinh bị rách cũng không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt và càng không thể bị rối loạn kinh nguyệt khi bị rách màng trinh.

Rách màng trinh có ảnh hưởng kinh nguyệt

Rách màng trinh có ảnh hưởng kinh nguyệt hay gây rối loạn kinh nguyệt không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, màng trinh không có vai trò điều tiết kinh nguyệt, thay và đó, chính các nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mới giữ vai trò này.

 Bạn Hương thân mến, trường hợp bạn gặp vấn đề về kinh nguyệt bị rối loạn không phải do rách màng trinh mà có thể là do sự thay đổi nội tiết tố sau khi bạn có quan hệ với bạn trai. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt còn bị tác động bởi các yếu tố sau:

  Tập luyện thể thao: Tập luyện thể thao thường xuyên với cường độ cao, quá sức khiến trung ương não bộ ngừng sản xuất các hóc môn sinh sản, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  Cân nặng: Thiếu cân hay thừa cân có thể ảnh hưởng đến estrogen khiến chị em bị vô kinh, mất kinh, kinh nguyệt không đều.

  Thức khuya thường xuyên: Ngủ không đủ giấc, thức thâu đêm khiến cho cơ thể mệt mỏi, xuống sắc ảnh hưởng tới các hóc môn sinh sản tác động đến chu kì kinh nguyệt.

Hình ảnh màng trinh của phụ nữ

Hình ảnh màng trinh của phụ nữ

  Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Thiếu hụt bất kì chất dinh dưỡng nào cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  Lạm dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh: Trong thuốc tránh hay thuốc kháng sinh có chứa các hóc môn khi sử dụng nhiều lần có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt.

  Sử dụng chất kích thích: Hút thuốc, uống rượu bia, chất kích thích, cũng có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

 Bạn Hương thân mến, các chuyên gia khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám , tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 Nếu chị em có nhu cầu cung cấp thêm thông tin về vấn đề trên thì hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi bằng cách click chuột vào mục tư vấn bên dưới nhé.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +