Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất hiện nay

Ngày đăng : 25-10-2016 - Lượt xem : 231

 Việc điều trị apxe hậu môn không khó, nhưng điều quan trọng là người bệnh cần phát hiện sớm, được bác sĩ chuẩn đoán chính xác kích thước, đặc điểm của ổ apxe. Có nhiều phương pháp điều trị apxe hậu môn, nhưng bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương xin giới thiệu đến người bệnh 2 phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh apxe hậu môn rất nguy hiểm, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nếu người bệnh không ý thức và chủ quan không điều trị bệnh. Chính vì thế, khi phát hiện những triệu chứng sớm của bệnh như đau rát hậu môn, da vùng hậu môn sưng đỏ, có khối phồng mủ,…thì người bệnh cần tìm phương pháp để điều trị ngay để quá trình điều trị dễ dàng hơn.

 Dưới đây là 2 phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất:

 * Phương pháp nội khoa:

 - Sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu viêm, giảm đau, đồng thời tiến hành rạch mủ để dẫn lưu mủ ra bên ngoài.

 - Áp dụng đối với những trường hợp phát hiện sớm, mức độ bệnh nhẹ, tức là ổ apxe mới hình thành.

 - Tác dụng của thuốc: ngăn ngừa sự tấn công của các mầm bệnh như viêm tụ cầu, liên cầu khuẩn, giúp người bệnh giảm đau nhứt hậu môn.

phuong-phap-dieu-tri-apxe-hau-mon-tot-nhat-hien-nay

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả bằng thuốc

 Lưu ý:

 - Trong quá trình điều trị apxe hậu môn bằng thuốc thì người bệnh nên kết hợp ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, bổ sung nhiều chất xơ, thức ăn nhuận tràng,…để không gây táo bón làm ảnh hưởng đến ổ apxe hậu môn.

 - Thường xuyên ngâm hậu môn trong nước ấm.

 - Nếu cần can thiệp dẫn lưu mủ thì người bệnh nên nhờ đến các bác sĩ chuyên khoa.

 - Người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, tránh những tác động gây áp lực lên vùng hậu môn như ngồi hoặc đứng quá lâu, chạy xe,…

 Đây là phương pháp điều trị hiểu quả bệnh apxe hậu môn giai đoạn nhẹ, nếu điều trị nội khoa không thấy hiệu quả thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bằng phương pháp thích hợp hơn.

 * Phương pháp ngoại khoa:

 Bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất hiện nay. Phương pháp này được áp dụng với các trường hợp bệnh nặng, mức độ lây lan diện rộng, kích thước các vết nứt lớn.

 Kĩ thuật HCPT được các chuyên gia đánh giá cao và được sử dụng phổ biến để điều trị apxe hậu môn, vì kĩ thuật này có nhiều ưu điểm vượt bậc như:

phuong-phap-dieu-tri-apxe-hau-mon-tot-nhat-hien-nay

Điều trị apxe hậu môn bằng kĩ thuật HCPT tại Đa Khoa Thái Bình Dương

 - Thời gian thực hiện tiểu phẫu ngắn.

 - Can thiệp điều trị ổ apxe nhưng không làm tổn thương đến những cơ quan xung quanh hậu môn.

 - Vết thương nhanh chóng hồi phục.

 - An toàn và hiệu quả cao.

 - Không gây đau và ít chảy máu.

 - Hạn chế sự quay trở lại của bệnh và trả lại hậu môn khỏe mạnh cho người bệnh.

 Sau khi điều trị apxe hậu môn bằng kĩ thuật HCPT thì người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, không mặc đồ lót quá chật và quần bó sát, vệ sinh hậu môn theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã áp dụng kĩ thuật HCPT để điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh apxe hậu môn. Vì thế người bệnh có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị tại đây.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất hiện nay, nếu còn vấn đề gì chưa được giải đáp thì người bệnh hayc gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia có thể tư vấn và hỗ trợ.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +