Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Phác đồ chẩn đoán điều trị rò hậu môn

Ngày đăng : 23-11-2016 - Lượt xem : 243

 Rò hậu môn là một bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng, nó là hậu quả của ổ apxe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp hình thành nên những đường rò. Để chấm dứt bệnh rò hậu môn người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám và điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đã đưa ra. Vậy phác đồ chẩn đoán điều trị rò hậu môn là gì?

Phác đồ chẩn đoán rò hậu môn

 Các bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, rò hậu môn là một căn bệnh viêm nhiễm mãn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường rò được cho là một đường hầm, bên trong là một tổ chức hạt do quá trình viêm tạo nên.

 Các chuyên gia cho biết, để chẩn đoán rò hậu môn sẽ dựa vào các phương pháp sau đây:

 - Chẩn đoán lâm sàng: Bác sĩ phát hiện người bệnh bị chảy nước vàng kéo dài vùng hậu môn.

 - Thăm khám: Qua thăm khám phát hiện cạnh hậu môn có một nốt sần, ở giữa có lỗ, khi dùng tay ấn vào nốt sần dịch vàng sẽ trào ra. Thăm trực tràng có thể sờ được lỗ trong nằm trên đường lược.

phac-do-chan-doan-dieu-tri-ro-hau-mon

Phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh rò hậu môn

 * Đối với các đường rò đơn giản: Không cần dùng phương pháp chẩn đoán hình ảnh mà sẽ nọi soi hậu môn trực tràng để tìm ra nguy nhân gây bệnh rò hậu môn.

 * Trường hợp rò hậu môn phức tạp sẽ được chẩn đoán bằng các phương pháp sau:

 - Chụp X-quang đường rò: Cần chụp ở nhiều tư thế như trước sau, nghiêng, chéo.

 - Siêu âm hậu môn trực tràng: Nếu không tìm thấy lỗ rò trong hoặc nghi ngờ đường rò đi cao thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ siêu âm hậu môn trực tràng.

 - Đo áp lực cơ thắt: Nếu bệnh rò hậu môn tái phát sau mổ sẽ được chẩn đoán bằng cách đo áp lực cơ thắt.

 Nhìn chung, để chẩn đoán bệnh rò hậu môn cần có 5 điểm thiết yếu sau đây:

 - Xác định vị trí lỗ rò ngoài.

 - Xác định vị trí lỗ rò trong.

 - Đồng thời cần phát hiện đường đi của đường rò nguyên phát.

 - Phát hiện sự có mặt của đường rò thứ phát.

 - Tìm ra các bệnh lý khác gây ra rò hậu môn.

Phác đồ điều trị bệnh rò hậu môn

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, tùy vào nguyên nhân và mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng phương pháp ngoại khoa để tháo mủ và cắt bỏ những đường rò.

 Nguyên tắc điều trị ngoại khoa là tìm được lỗ rò trong (lỗ rò nguyên phát), đồng thời lấy hết tổ chức cơ, cắt bỏ đường rò. Khi thực hiện phương pháp ngoại khoa cần tránh làm tổn thương đến cơ thắt.

 Vùng hậu môn trực tràng rất nhạy cảm, do đó việc hỗ trợ điều trị bệnh rò hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa cần được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình phẩu thuật để bảo vệ an toàn cho cơ thắt hậu môn.

phac-do-chan-doan-dieu-tri-ro-hau-mon

Khi điều trị bệnh rò hậu môn cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả cho bệnh nhân. Đây là một kĩ thuật tiên tiến, được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế lớn.

 HCPT là một thiết bị có chức năng sóng điện từ cao tần, chức năng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu, chữa bệnh rò hậu môn bằng máy tính đa chức năng sẽ giúp đẩy lùi được bệnh một cách nhanh chóng và không gây tái phát.

 Ưu điểm của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh rò hậu môn là:

 - Cả bác sĩ và bệnh nhân đều có thể quan sát quá trình điều trị thông qua màn hình máy tính nên mang lại độ chính xác cao.

 - Người bệnh sẽ không thấy đau đớn, hạn chế lượng máu chảy khi thực hiện tiểu phẫu, đảm bảo an toàn.

 - Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất khoản 20-30 phút.

 - Quá trình hồi phục nhanh nên người bệnh không cần nằm viện để theo dõi.

 - Hạn chế các biến chứng xảy ra, đồng thời bệnh khó tái phát trở lại.

 - Đảm bảo tính thẩm mỹ vì không để lại sẹo sau tiểu phẫu.

 Việc hỗ trợ điều trị bệnh rò hậu môn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm ,có tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến sẽ giúp người bệnh điều trị mang lại kết quả cao. Vì thế, khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh rò hậu môn thì người bệnh hãy đến Đa Khoa Thái Bình Dương để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp khoa học hiện đại.

 Bên cạnh đó, chi phí điều trị ở đây luôn được công khai, minh bạch, người bệnh được nhân viên phân tích mức phí cụ thể trước khi quyết định điều trị, đảm bảo chi phí xứng đáng với kết quả điều trị.

 Hy vọng những thông tin trên đây về phác đồ chẩn đoán điều trị rò hậu môn sẽ hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia thông qua bảng chat bên dưới để được giải đáp.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +