Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Hướng dẫn các bước khám sức khỏe trước hôn nhân

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 639

Hỏi: Xin chào các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, tôi chuẩn bị kết hôn vào tháng sau, người thân bảo tôi nên cùng vợ sắp cưới đi khám sức khỏe trước hôn nhân, nhưng tôi chưa rõ lắm trong chuyện này, rất mong các chuyên gia hướng dẫn các bước khám sức khỏe trước hôn nhân cho tôi được rõ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Phước Hải – Củ Chi).

Trả lời: Chào Phước Hải, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm tư vấn sức khỏe tại phòng khám, thắc mắc của bạn đã được các chuyên gia giải thích như sau.

Hướng dẫn các bước khám sức khỏe trước hôn nhân

 Các chuyên Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, khám sức khỏe trước hôn nhân giúp các cặp vợ chồng sắp cưới tự tin hơn khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Đồng thời sớm phát hiện những vấn đề về sức khỏe để điều trị kịp thời, cho cuộc sống tình dục được mỹ mãn, mang thai và sinh con khỏe mạnh.

 huong dan cac buoc kham suc khoe truoc hon nhan

Khám sức khỏe trước hôn nhân để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

 Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những phòng khám sức khỏe trước hôn nhân uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám chính xác, điều trị an toàn, hiệu quả. Phòng khám từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu cho các cặp đôi đến khám sức khỏe trước hôn nhân.

 Các bước khám sức khỏe trước hôn nhân tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương như sau:

  Bước 1: Thăm khám tổng quát

 Ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi thăm tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh của cả nam và nữ. Sau đó sẽ tiến hành khám tổng quát, bao gồm các hạng mục: đo chiều cao, cân nặng, hô hấp, tiêu hóa, khám tim…

 ➣ Bước 2: Khám lâm sàng theo các chuyên khoa và giới tính

 ❖ Đối với nữ giới:

 - Khai thác tiền sử bệnh lý: Các bệnh nội, ngoại khoa, tiền sử bệnh sản - phụ khoa để hiểu rõ tình trạng sức khỏe của nữ giới

 - Khám lâm sàng như: khám vú, bộ phận sinh dục nữ giới gồm: âm hộ, môi nhỏ, môi lớn, màng trinh, âm đạo, tử cung, vòi trứng, hậu môn, trực tràng.

  Đối với nam giới:

 - Tìm hiểu tiền sử về các bệnh nội ngoại khoa

 - Kiểm tra xem trước đó nam giới từng có tiền sử bệnh lý về tinh hoàn, bệnh xã hội hay gặp rắc rối về khả năng cương cứng của dương vật, xuất tinh có vấn đề gì hay không?

 - Thăm khám bộ phận sinh dục, lấy dịch niệu đạo để làm xét nghiệm: tinh hoàn, dương vật, lông mu, thăm khám trực tràng.

 ➣ Bước 3: Xét nghiệm cận lâm sàng

 - Chụp X quang tim, phổi.

 - Xét nghiệm máu

 - Xét nghiệm nước tiểu

 - Soi tươi dịch âm đạo, dịch niệu đạo.

 huong dan cac buoc kham suc khoe

Cặp đôi sẽ được thăm khám theo quy trình và chỉ định của bác sĩ

 ➣ Bước 4: Khám chuyên khoa sâu theo chỉ định của bác sĩ

 Sau khi làm các xét nghiệm, nếu bác sĩ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ người khám sức khỏe mắc phải bệnh lý nào đó thì sẽ tiến hành khám chuyên khoa sâu.

 ➣ Bước 5: Kết luận của bác sĩ về kết quả khám sức khỏe

 Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị bệnh, nếu có. Sau đó ký giấy chứng nhận có kết luận tình hình sức khỏe của nam, nữ chuẩn bị kết hôn.

 Như trên là những chia sẻ cũng như hướng dẫn các bước khám sức khỏe trước hôn nhân từ các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới nhé.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +