Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Điều trị bệnh chlamydia như thế nào?

Ngày đăng : 19-11-2016 - Lượt xem : 196

 Bệnh chlamydia là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, có mức độ lây truyền nhanh và gây nên nhiều tác hại khôn lường. Nếu bệnh không được kịp thời hỗ trợ điều trị thì sẽ tạo nên những tổn thương ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh con của nam và nữ. Vậy điều trị bệnh chlamydia như thế nào?

Điều trị bệnh chlamydia như thế nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh chlamydia thường xảy ra ở những người có lối sống buông thả, thiếu kiến thức về tình dục nên đã quan hệ tình dục bừa bãi và không đảm bảo được tính an toàn.

dieu-tri-benh-chlamydia-nhu-the-nao

Bệnh chlamydia điều trị bằng cách nào?

 Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nên các biến chứng như gây viêm cổ tử cung, viêm tình hoàn, gây vô sinh ở cả nam và nữ. Chính vì thế, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh chlamydia thì cần đến các cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm và được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp.

 Các chuyên gia cho biết, hầu hết việc hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia sẽ dùng phương pháp nội khoa. Thuốc kháng sinh là loại thuốc được dùng nhiều nhất, thuốc sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Sau khi sử dụng hết thuốc mà bác sĩ đã chỉ định thì vi khuẩn sẽ suy yếu và dần bị tiêu diệt.

 - Đối với các trường hợp bệnh sẽ, phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và được hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi từ 1-2 tuần.

 - Những trường hợp bệnh nặng, xảy ra những biến chứng thì việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ khó khăn hơn và người bệnh cần kiên trì điều trị thì bệnh mới có thể đẩy lùi được bệnh.

 Chính vì thế, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh chlamydia thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám sớm để được hỗ trợ điều trị kịp thời. Nhằm tránh vi khuẩn chlamydia phát triển và gây nhiều tổn thương đến cơ thể, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

 Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là sơ sở y tế uy tín có thể hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia hiệu quả, do đó khi chẳng may mắc phải căn bệnh này thì người bệnh hãy đến đây để được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện các xét nghiệm, từ đó chẩn đoán được mức độ bệnh và chỉ định loại thuốc điều trị thích hợp.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh chlamydia

dieu-tri-benh-chlamydia-nhu-the-nao

Khi điều trị bệnh chlamydia cần lưu ý những gì?

 Để có kết quả điều trị tốt thì người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để được chẩn đoán chính xác bệnh và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 - Người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra, sử dụng thuốc đúng liều lượng và đúng giờ giấc.

 - Không tự ý mua thuốc để điều trị bệnh chlamydia tại nhà vì dễ xảy ra tai biến.

 - Không nên bỏ thuốc giữa chừng vì bệnh rất dễ tái phát trở lại.

 - Không quan hệ tình dục khi bệnh chlamydia chưa được điều trị khỏi.

 - Đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện những dấu hiện những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thuốc.

 - Tuân thủ đúng lịch tái khám để theo dõi quá trình điều trị.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề điều trị bệnh chlamydia như thế nào? Nếu còn điều gì thắc mắc về căn bệnh này thì người bệnh hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline hoặc nhấp chuột vào bảng chat bên dưới, đưa ra câu hỏi, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +