Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Đang hành kinh có được khám phụ khoa không?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 3038

Hỏi: Chào bác sĩ, gần đây cháu thấy âm đạo bị ngứa ngáy rất khó chịu, cháu định đi khám phụ khoa nhưng khổ nỗi kinh nguyệt lại xuất hiện. Cháu nghe nói bị bệnh phụ khoa để lâu không tốt, nhưng không biết đang hành kinh có được đi khám phụ khoa không? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu, cháu xin cảm ơn! (T.H – Quận 2).

Trả lời: Chào T.H, đầu tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, với thắc mắc của bạn, có chuyên gia đã có giải đáp như sau.

Đang hành kinh có được khám phụ khoa không?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, trường hợp bạn bị ngứa ngáy âm đạo có thể do viêm nhiễm phụ khoa gây ra cần phải điều trị kịp thời để tránh biến chứng.

dang hanh kinh co duoc kham phu khoa khong

Đang hành kinh có được khám phụ khoa không?

  Tuy nhiên, việc thăm khám phụ khoa không thể thực hiện khi bạn đang hành kinh, bạn cần chờ đến khi hết sạch máu kinh để bác sĩ thăm khám dễ dàng và cho kết quả chính xác hơn. Hơn nữa, trong thời điểm này miệng tử cung bị mở rộng, việc thăm khám không cẩn thận có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm và mầm bệnh tấn công gây bệnh.

  Bạn T.H thân mến, các chuyên gia khuyên bạn nên khám phụ khoa khi máu trong ngày kinh nguyệt ra hết hoàn toàn, nhất là khám vào thời điểm sau 3 ngày hết kinh sẽ cho kết quả thăm khám chính xác và an toàn nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau trước khi đi khám phụ khoa:

  ✓ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách để việc kiểm tra thuận tiện, dễ dàng hơn.

   Không nên quan hệ tình dục trước khi khám phụ khoa ít nhất 1-2 ngày.

dang hanh kinhkham phu khoa co sao khong

Nên khám phụ khoa khi hết kinh hoàn toàn

  ✓ Không nên thụt rửa sâu trong âm đạo trong nhất 24 giờ, bởi việc làm này có thể làm mờ các dấu hiệu bất thường trong âm đạo, dẫn đến kết quả thăm khám không được chính xác.

   Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa âm đạo để bác sĩ dễ phát hiện bệnh.

  Như vậy, bạn không nên thăm khám phụ khoa khi đang hành kinh mà cần chờ đến khi hết hẳn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thấy máu âm đạo chảy bất thường, dai dẳng, lượng máu nhiều kèm theo đau bụng, ngất xỉu,… thì không cần chờ đến khi hết kinh, mà cần đến cơ sở y tế thăm khám ngay, để xử lý bệnh kịp thời.

  Trên đây là những thông tin về vấn đề đang hành kinh có được khám phụ khoa không, nếu còn thắc mắc chị em hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chát bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +